Hết kêu trời thời khóa biểu đột ngột thay đổi, sinh viên Kinh tế Quốc dân kéo nhau “làm loạn” rải chăn chiếu ngoài sảnh đường ngủ trưa

0
871

Sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân đang loạn hết cả đầu, thi nhau ngủ gật trong lớp vì lịch học mới thay đổi khiến một ngày có thể học đến 8 – 11 tiết.

Gần đây, lịch học mới của trường Kinh tế Quốc dân đang khiến nhiều sinh viên trong trường bức xúc vì có những hôm lên đến 8 – 11 tiết, có những bạn còn phải học gần như cả ngày từ 7h sáng đến 17h30. Nhiều sinh viên than trời vì lên lớp lúc nào cũng trong tình trạng bơ phờ, mệt mỏi, học đến tiết thứ tư đã có quá nửa lớp ngủ gật.

Nhà gần thì có thể về chợp mắt tí nhưng nhà xa đi thật chẳng bõ công. Thế là có hai nam sinh đã làm liều mang hẳn chăn ra ngoài sảnh đường Tòa nhà thế kỷ ngủ trưa. Hình ảnh dở khóc dở cười này ngay lập tức nhận được lượt share khủng từ cộng đồng NEUer cũng đang vật vã vì lịch học mới. Dù một lúc sau Ban Quản lý tòa nhà đã ra dẹp nhưng hình ảnh trên vẫn nhận được sự tán thành nhiệt liệt và có nhiều bạn còn đùa sẽ chuẩn bị mang chăn chiếu ra ngủ trưa như này.

Hết kêu trời thời khóa biểu đột ngột thay đổi, sinh viên Kinh tế Quốc dân kéo nhau “làm loạn” rải chăn chiếu ngoài sảnh đường ngủ trưa - Ảnh 1.

Hai nam sinh làm liều mang hẳn chăn ra nằm ngủ ở sảnh đường Tòa nhà Thế kỷ của trường Kinh tế Quốc dân.

Hết kêu trời thời khóa biểu đột ngột thay đổi, sinh viên Kinh tế Quốc dân kéo nhau “làm loạn” rải chăn chiếu ngoài sảnh đường ngủ trưa - Ảnh 2.

View chỗ ngủ cũng đẹp đấy chứ! (Ảnh: Nguyễn Thúy)

Để nâng cao chất lượng học tập, mới đây nhà trường đã cho xây dựng và ban hành Đề án “Đổi mới công tác xây dựng kế hoạch học tập” trực tiếp áp dụng luôn mà chưa qua sự phản hồi của sinh viên. Tưởng sẽ đem lại hiệu quả tích cực nhưng lại khiến lịch học mới trở nên quá tải khi có những hôm sinh viên phải học lên đến 8 – 11 tiết, có khi từ sáng sớm đến tối mịt mới đi học về.

Cụ thể, mỗi tiết học sẽ kéo dài 60 phút và thời gian nghỉ giải lao giữa các tiết là 10 – 15 phút thay vì mỗi tiết kéo dài 50 phút và thời gian nghỉ là 5 phút như trước kia. Theo đó, ca sáng học từ 7h – 11h35, ca chiều từ 13h – 17h35 và ca tối từ 18h15 – 21h. Với học phần 2 tín chỉ vẫn học 1 buổi/1 ca/1 tuần; học phần 3 tín chỉ thì chỉ học 2 buổi/ tuần. Học kỳ ngắn lại 13 tuần so với 16 tuần trước đây. Nghỉ hè 6 tuần tách riêng với học kỳ phụ là 9 tuần (trước đây không có nghỉ hè nếu học kỳ phụ và chỉ là 6 tuần chung).

Thời khóa biểu mới tuy đã được phổ biến rộng rãi tuy vậy vẫn còn để lại nhiều bất cập do chưa đồng bộ một số khâu dẫn đến sinh viên có thể học cả ngày trên trường hay tắc thang máy và tắc bãi gửi xe, lượng sinh viên ồ ạt kéo vào cùng lúc gây mất kiểm soát…

Hết kêu trời thời khóa biểu đột ngột thay đổi, sinh viên Kinh tế Quốc dân kéo nhau “làm loạn” rải chăn chiếu ngoài sảnh đường ngủ trưa - Ảnh 3.

Thời khóa biểu mới khiến nhiều sinh viên NEU than trời vì quá tải.

Ngay sau khi bức ảnh được đăng tải đã nhận được rất nhiều lượt share và bình luận từ phía cộng đồng sinh viên trong trường. Phần đông dân mạng thấy thích thú và đồng cảm trước hành động này nhưng cũng không ít người cho rằng hai nam sinh làm lố và chỉ gây mất cảnh quan vì nhiều trường ĐH khác cũng áp dụng học kiểu hàng tiết liên tục như này.

Dự đoán là nhiều sinh viên mai sẽ mang theo cả cơm hộp, chăn chiếu gối và chiếm trọn một góc để có giấc ngủ trưa yên tĩnh“, bạn Lan Liên chia sẻ.

Học cả ngày như thế thì ốm mất, học để sống chứ ai học để chết! Mong trường sớm thay đổi để sinh viên không phải chịu cực khổ như này“, bạn Thu Thủy bình luận.

Có hôm mình cũng định trốn vào thư viện ngủ. Ai ngờ có thầy giáo đi từng bàn gõ đầu gọi dậy bảo chỗ học không phải để ngủ. Chắc phải học tập 2 thanh niên này mới mong có chỗ ngủ trưa được mất“, bạn Lê Hoàng chia sẻ.

Sinh viên Công nghệ thích nghi lâu rồi nhé còn ăn cả combo sáng khu A, chiều khu B và tối lại khu A. Có ngày học đỉnh điểm lên đến tận 16 tiết“, bạn Phi Long bình luận.

Theo Kênh 14