Học ngôn ngữ Hàn có tìm được việc làm?

0
1260

Ba mẹ nói học tiếng Anh giao tiếp được với cả thế giới, học tiếng Hàn chỉ nói chuyện được với người Hàn, cơ hội việc làm không cao.

Em đang học lớp 12 và muốn học ngành ngôn ngữ Hàn, một phần vì sở thích cá nhân. Ba mẹ em nói ngành này hạn chế khả năng vì nghĩ tiếng Anh thì giao tiếp với cả thế giới còn tiếng Hàn thì chỉ giao tiếp với người Hàn, sau này cơ hội việc làm không cao.

Em thấy, các tập đoàn Hàn Quốc gần đây đầu tư vào Việt Nam khá nhiều nên đó cũng là cơ sở để em có thể theo đuổi ngành này. Mọi người đánh giá như thế nào về ngành này, về cách giảng dạy tại các trường đại học, cụ thể là trường nào đào tạo, cơ hội việc làm, cạnh tranh thị trường…

Em đang muốn tìm hiểu sâu hơn về nó.

Trả lời:

Ngôn ngữ nào cũng sẽ mở ra cho mình một thế giới mới. Hơn nữa Việt Nam hiện có doanh nghiệp Hàn, Nhật, Trung rất nhiều, Hàn nó nhiều hơn cả, thế giới muôn màu còn nhiều điều mình chưa khám phá được. Nguồn nhân lực hàn đang thiếu trầm trọng, kinh tế hàn quốc được đánh giá là thị trường hấp dẫn không riêng châu Á mà còn thu hút cường quốc Mỹ đầu tư.

Mặt khác, học bổng du học tại Hàn Quốc thường 100% nên bạn không phải lo lắng về chi phí.