HỌC NHIỀU ĐỂ LÀM GÌ?

0
1525

Trong suốt 12 năm cắp sách đến trường với n lần đi học thêm hay học phụ đạo, đã bao giờ bạn trả lời được câu hỏi: Học nhiều để làm gì? Nếu chưa tìm ra lời giải đáp, bạn có thể tham khảo 4 lí do sau đây.

1. Học nhiều: trước hết để tốt nghiệp cấp 3

Khi mà kỳ thi THPT QG năm 2019 – với sự góp mặt của “nhân tố bí ẩn” mang tên học bạ – báo hiệu một mùa hè gay cấn đến “nghẹt thở”, việc học nhiều chưa chắc đã giúp bạn thành công. Vậy thì cơ hội nào sẽ dành cho người “học ít”?

Nguồn: Pixabay

Cách duy nhất để teen vượt qua chặng đường gian khó phía trước chính là nắm vững kiến thức và thành thạo kỹ năng giải đề, mà để làm được điều này các sĩ tử 2k1 không còn lựa chọn nào khác ngoài học thật nhiều và ôn thật kĩ. Lợi ích trước mắt là đạt được thành tích tốt nhất trong bài thi học kỳ 2, qua đó bạn cải thiện được điểm số trong học bạ. Với cuốn học bạ đầy ắp điểm số đẹp cùng nền tảng kiến thức vững vàng, mục tiêu tốt nghiệp cấp 3 chỉ là chuyện nhỏ.

 2. Học nhiều: để vào được trường đại học trong mơ

Ngay cả khi teen đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu tốt nghiệp cấp 3,  vẫn còn đó cuộc chạy đua khốc liệt mang tên “Xét tuyển Đại học”. Dĩ nhiên, đây không phải là đường đua của riêng mình bạn. Để vào được ngôi trường yêu thích, bạn phải nỗ lực nhiều hơn nữa. Với những trường như ĐH Ngoại Thương, Bách Khoa,…, có rất nhiều đối thủ ngang tài ngang sức, thậm chí là “trên tầm” luôn sẵn sàng tước đi tấm vé vào đại học của bạn.

Có lẽ giải pháp tối ưu nhất để đỗ đại học là: điểm càng cao càng tốt. Nhưng để đạt được điểm số như mong muốn, bạn phải học nhiều hơn để không bỡ ngỡ trước mọi tình huống trong phòng thi. Học nhiều và làm nhiều bài tập sẽ giúp bạn hoàn thiện kĩ năng giải đề, từ đó bạn chẳng phải ngán bất kì thay đổi nào của đề thi năm 2019 nữa

3. Học nhiều: giải pháp để không bị tụt lại trong thời đại mới

Kiến thức giống như đại dương bao la, mỗi ngày trôi đi lại có thêm những kho tàng tri thức mới được hình thành. Trong khi đó, đời người vốn dĩ đã ngắn ngủi, song lại phải trau dồi thêm hàng tá kiến thức, kĩ năng mỗi ngày để phục vụ cho công việc và cuộc sống. Nếu  không dành thời gian để học hỏi nhiều hơn, tụt lại phía sau rồi bị đào thải là kết cục tất yếu.

Đời người vốn dĩ đã ngắn ngủi, song lại phải trau dồi thêm hàng tá kiến thức, kĩ năng mỗi ngày để phục vụ cho công việc và cuộc sống

Không phải ngẫu nhiên mà Nhật Bản – một đất nước vốn nổi tiếng về áp lực học tập, thi cử – thay vì giảm tải chương trình học, họ lại tăng cường dạy lập trình cho học sinh ngay từ lớp 1. Họ không muốn đất nước bị tụt hậu khi mà khoa học công nghệ phát triển như vũ bão, họ muốn thế hệ trẻ của đất nước phải đi đầu trong thời đại mới.

Đã đến lúc ta phải đặt ra câu hỏi: làm gì để có nhiều thời gian học hơn nữa

Việc học chưa bao giờ là thừa thãi, hơn nữa kiến thức lại vô tận, dù bạn có dành cả cuộc đời cũng không thể học hết được. Thay vì bế tắc với suy nghĩ “Học để làm gì”, đã đến lúc ta phải đặt ra câu hỏi: làm gì để có nhiều thời gian học hơn nữa.

Theo Hocmai