Hướng dẫn ghi phiếu Đăng ký dự thi THPT Quốc gia mới nhất

Từ ngày 01/04 – 20/04/2019, các bạn học sinh lớp 12 sẽ chính thức nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2019. Đồng thời, các bạn cũng sẽ đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào trường đại học với ngành nghề mà mình mong muốn. Giúp các thí sinh chuẩn bị chính xác hồ sơ Đăng ký dự thi THPT quốc gia và đăng ký xét tuyển đại học năm 2019 một cách tốt nhất. Thi THPT Quốc Gia sẽ hướng dẫn ghi phiếu Đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2019.

Hồ sơ Đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019 gồm những gì?

Mẫu hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển vào đại học, cao đẳng, trung cấp năm 2019 gồm: 01 túi đựng hồ sơ, 02 phiếu đăng ký dự thi và 01 Hướng dẫn ghi phiếu.

Ngoài ra, các bạn thí sinh cũng cần chuẩn bị một số vấn đề liên quan khác để hoàn thành hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia như:

Bản sao 2 mặt Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân được dán trên 1 mặt của tờ giấy A4

3 ảnh 4×6 kiểu chân dung, chụp trong vòng 6 tháng. Mặt sau ảnh có ghi rõ họ tên, ngày, tháng, năm sinh. 2 ảnh này đựng trong phong bì nhỏ và 1 ảnh vào vị trí đã xác định ở mặt trước bì đựng phiếu ĐKDT.

Tra cứu thông tin về mã Sở Giáo dục, mã tỉnh/thành phố, mã quận/ huyện, mã phường/ xã, mã trường THPT, đối tượng ưu tiên tuyển sinh, khu vực tuyển sinh.
Hướng dẫn ghi phiếu Đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2019

Mục SỞ GDĐT…MÃ SỞ: Thí sinh đăng ký tại đơn vị đăng ký dự thi thuộc sở nào thì ghi tên sở đó vào vị trí trống, sau đó điền 2 chữ số mã sở vào 2 ô trống tiếp theo, mã sở GDĐT do Bộ GDĐT quy định.

Xem tất cả các Mã số cụm thi Tại đây

Mục Số phiếu: Nơi tiếp nhận đăng ký dự thi ghi, thí sinh không ghi mục này.

Phần A. Thông tin cá nhân:

Thí sinh điền các thông tin: họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, dân tộc, số Chứng minh nhân dân hoặc số thẻ Căn cước công dân, hộ khẩu thường trú, nơi học THPT hoặc tương đương, điện thoại, địa chỉ liên hệ.

Thí sinh điền đầy đủ thông tin bằng chữ in hoa có dấu, bằng số hoặc bằng chữ viết thường theo yêu cầu cụ thể của từng mục. Thông tin điền vào cần rõ ràng, dễ đọc, không tẩy xóa.

Mục Nơi học THPT hoặc tương đương, thí sinh cần ghi rõ tên lớp 12 đang học; thí sinh tự do ghi “TDO”. Ở mục Hộ khẩu thường trú, thí sinh được hưởng ưu tiên xét tốt nghiệp hoặc xét tuyển Đại học, Cao đẳng theo hộ khẩu thường trú tại các xã/phường đặc biệt khó khăn cần khai chính xác mã xã, phường.

Phần B. Thông tin đăng ký dự thi:

Mục 9: Thí sinh có nguyện vọng lấy kết quả dự thi để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáoviên thì đánh dấu (X) vào ô bên cạnh

Mục 10: Thí sinh bắt buộc phải đánh dấu (X) vào một trong 2 ô để biểu thị rõ thí sinh học theo chương trình THPT hay chương trình GDTX.

Mục 11: Đối với thí sinh tự do, đánh dấu (X) vào một trong 2 ô để phân biệt rõ là thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT hay đã tốt nghiệp THPT (tính đến thời điểm dự thi).

Mục 12: Thí sinh đăng ký dự thi tại cụm thi nào thì ghi tên cụm thi và mã cụm thi do Bộ GDĐT quy định vào vị trí tương ứng.

Mục 13: Học sinh đang học lớp 12 THPT tại trường nào thì nộp ĐKDT tại trường đó. Các đối tượng khác nộp ĐKDT tại các địa điểm do Sở GDĐT quy định. Mã đơn vị ĐKDT ghi theo hướng dẫn của nơi nhận ĐKDT.

Mục 14: Đối với thí sinh hiện đang là học sinh lớp 12 (chưa tốt nghiệp THPT) phải đăng ký bài thi tại điểm a, thí sinh không được phép chọn các môn thi thành phần ở điểm b. Đối với thí sinh tự do, tùy theo mục đích dự thi, tùy theo việc lựa chọn tổ hợp môn xét tuyển đại học, cao đẳng có thể chọn cả bài thi (tại điểm a) hoặc chỉ chọn một số môn thành phần (tại điểm b) cho phù hợp. Trường hợp thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT có những môn thi (để xét công nhận tốt nghiệp) năm trước đủ điều kiện bảo lưu, nếu muốn bảo lưu bài thi/môn thi thành phần nào thì phải ghi điểm bài thi/môn thi đó ở Mục 15, tuy nhiên thí sinh vẫn có thể chọn thi bài thi/môn thi thành phần (đã xin bảo lưu) để lấy kết quả xét tuyển sinh đại học, cao đẳng. Đối với thí sinh học theo chương trình GDTX có thể chọn môn thi ngoại ngữ nếu có nguyện vọng sử dụng môn ngoại ngữ trong tổ hợp môn xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Cách chọn bài thi/môn thi thành phần: Thí sinh đăng ký dự thi bài thi/môn thi thành phần nào thì đánh dấu (X) vào ô bài thi/môn thi thành phần tương ứng, riêng đối với bài thi Ngoại ngữ thí sinh điền mã số tương ứng với ngôn ngữ cụ thể như sau: N1 – Tiếng Anh; N2 – Tiếng Nga; N3 – Tiếng Pháp; N4 – Tiếng Trung Quốc; N5 – Tiếng Đức; N6 – Tiếng Nhật.

Phần C. Thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT
Phần C gồm các thông tin đăng ký miễn thi ngoại ngữ, đăng ký môn xin bảo lưu. Học sinh THPT hoặc thí sinh chưa tốt nghiệp THPT điền thông tin vào các mục này. Nếu không có yêu cầu miễn thi ngoại ngữ hoặc không có môn xin bảo lưu thì bỏ trống.

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT thì bỏ qua phần này.

Phần D. Thông tin xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng, Trung cấp

Trong Phần D, các thí sinh làm theo hướng dẫn: đối tượng ưu tiên tuyển sinh, khu vực tuyển sinh, năm tốt nghiệp THPT hoặc tương đương và thông tin đối với thí sinh dự thi để xét liên thông lên Đại học, Cao đẳng.

Lưu ý:

– Thí sinh phải ghi đầy đủ, rõ ràng, sạch sẽ các mục theo yêu cầu trên bì đựng hồ sơ, phiếu số 1, phiếu số 2 và không sửa chữa, tẩy xoá.

– Nếu là số, ghi bằng chữ số Ả rập (0, 1, 2, 3,…), không ghi bằng chữ số La mã (I, V, X,…).