Kiếm tiền từ tập ghi chép bài giảng

Theo Đài CTV, 2 sinh viên năm thứ hai thuộc Đại học Wilfrid Laurier ở thành phố Waterloo, tỉnh bang Ontario (Canada) đang ăn nên làm ra với sáng kiến mở diễn đàn mua bán tập ghi chép bài giảng.

Roman Grod và Martin Lebed là đồng sáng lập trang Classfeed.ca để sinh viên Đại học Wilfrid Laurier và Đại học Waterloo tải lên các bài giảng được ghi chép cẩn thận, sạch đẹp và bán cho những người có nhu cầu với giá từ 3 – 15 USD. Khách hàng nào không hài lòng với chất lượng bài ghi đều được hoàn tiền.
Giới sinh viên rất ủng hộ dịch vụ mới này, đặc biệt trong mùa thi cử, trong khi một số ý kiến lo ngại sinh viên sẽ lại càng lười đến giảng đường hơn.
Ngoài ra, Đại học Waterloo thông báo sinh viên cần xin phép giáo sư và trợ giảng trước khi chia sẻ ghi chú bài giảng vì có thể bị coi là vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.
thanh niên online