Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021: Thêm môn Tiếng Hàn

Theo thông báo của Bộ GD-ĐT, kể từ kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021, thí sinh có thể đăng ký dự thi Tiếng Hàn.

Ngày 17/3, Bộ GD-ĐT đã gửi văn bản thông báo tới các đơn vị, nhà trường về việc quyết định bổ sung môn tiếng Hàn vào danh mục các môn thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021.

Đối tượng áp dụng: Học sinh đã học chương trình giáo dục phổ thông, đăng ký dự thi môn tiếng Hàn để xét tốt nghiệp THPT và đăng kí xét tuyển trình độ Cao đẳng Ngành giáo dục Mầm non, trình độ Đại học năm 2021.

Theo Thông tư số 15/2021/TT-BGDĐT ngày 26/5/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông có 5 bài thi.

Bao gồm 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; 1 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (gồm các môn thi thành phần là Vật lý, Hóa học, Sinh học); 1 bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội (gồm các môn thi thành phần là Lịch sử, Địa lý, GDCD đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

Với bài thi ngoại ngữ, thí sinh được tự chọn để đăng ký dự thi một trong 6 thứ tiếng: Tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức hoặc tiếng Nhật.

Với quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc bổ sung môn Tiếng Hàn vào danh mục các môn thi, từ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, thí sinh sẽ có 7 thứ tiếng để lựa chọn khi đăng ký dự thi ngoại ngữ.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021: Thêm môn Tiếng Hàn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trước đó, theo Thạc sĩ Hoàng Thúy Nga (chuyên viên chính Vụ Giáo dục Đại học – Bộ GD-ĐT) cho biết: dự kiến thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT từ ngày 24/4 đến ngày 10/5, đồng thời đăng ký xét tuyển đại học trong thời gian này. Kỳ thi tốt nghiệp THPT dự kiến diễn ra từ ngày 6 đến 8/7.

Chuyên viên chính Vụ Giáo dục Đại học – Bộ GD-ĐT cho hay: “Năm nay khác với các năm trước là thí sinh được chọn 2 hình thức khi đăng ký xét tuyển trực tiếp và trực tuyến. Các em đăng ký vào phiếu đăng ký dự thi, sau đó dùng tài khoản đăng nhập bằng mật khẩu cá nhân để đăng ký các nguyện vọng mình mong muốn”.