Ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM tiếp nhận sinh viên trở lại từ 7h ngày 27-2

0
626

Thời gian này sớm hơn so với thông báo trước đó của Trung tâm quản lý KTX ĐH Quốc gia TP.HCM, đề nghị sinh viên không trở lại trước ngày 28-2.

Ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM tiếp nhận sinh viên trở lại từ 7h ngày 27-2 - Ảnh 1.

Ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM – Ảnh: TRỌNG NHÂN

Chiều 25-2, Trung tâm quản lý ký túc xá (KTX) ĐH Quốc gia TP.HCM ra thông báo về việc tiếp nhận sinh viên trở lại KTX, theo đó KTX bắt đầu đón sinh viên từ 7h ngày 27-2.

Với những sinh viên có tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19, sinh viên đã từng đến, về từ các địa phương giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 hoặc đã từng đến, về từ các ổ dịch đang hoạt động sẽ chưa được tiếp nhận trở lại KTX.

Với những sinh viên đủ điều kiện trở lại, trung tâm yêu cầu các bạn thực hiện khai báo y tế 24 giờ trước khi trở lại. Nếu chưa khai báo sẽ không được vào KTX.

Để đảm bảo an toàn, KTX tiếp tục thực hiện nhiều biện pháp như kiểm tra thân nhiệt tại cổng, thực hiện quy định 5K của Bộ Y tế, thường xuyên cập nhật thông tin đến các sinh viên nội trú…

Trước đó, chiều 17-2, trung tâm ra thông báo khẩn đề nghị sinh viên không quay lại ký túc xá trước ngày 28-2, nhằm đảm bảo an toàn cho sinh viên, tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng.

Những trường hợp đặc biệt muốn vào KTX trước ngày 28-2 phải đăng ký với trưởng nhà và tuân thủ nhiều quy định của trung tâm. Quy định này khiến không ít sinh viên lo lắng vì một số trường cho học trực tiếp từ ngày 1-3 nhưng đến 28-2 KTX mới chính thức cho vào.

Hiện nay có gần 35.700 sinh viên nhiều trường ĐH nội trú tại KTX ĐH Quốc gia TP.HCM.