Là tân sinh viên, cần gì đầu tiên?

Bạn là tân sinh viên? Bạn vừa bước vào cánh cổng trường ĐH? Bạn đã biết mình nên làm gì để đặt nền móng cho tương lai sau này chưa? Nếu chưa, hãy tiếp tục đọc hết bài này bạn nhé!

Nỗi lo sợ của “gà mờ”

Phần lớn sinh viên là những chú “gà mờ”. Bỏ lại những năm tháng miệt mài đèn sách đề vượt qua cuộc thi Đại học đầy cam go, rất nhiều bạn sinh viên lần đầu tiên xa gia đình, tự lo cho cuộc sống của bản thân. Họ buộc phải học những kỹ năng giúp chính bản thân “sinh tồn” và học tập hiệu quả ở môi trường mới. Thế nhưng, cũng có rất nhiều bạn không biết mình nên làm gì, mình nên học, học cái gì, học như thế nào, đi làm thêm hay không? Có rất nhiều điều mà Đại học không dạy bạn. Liệu cầm một tấm bằng trên tay bạn ra đời có tìm được công việc như ý. Liệu hoài bão ước mơ của bạn có trở thành hiện thực; mà trước hết, những hoài bão, ước mơ đó có thực tế, đúng đắn không? Tất cả những câu hỏi trên không dễ gì mà trả lời được. Thậm chí những chú “cáo già, sói non” đã ra trường, đã đi làm, nhiều người vẫn không trả lời được những câu hỏi trên.

Cứu cánh của tân sinh viên

Hiểu được những băn khoăn lo lắng của những bạn trẻ mới bước vào cánh cửa trường ĐH, chúng tôi, Alpha Books, công ty về sách kỹ năng hàng đầu Việt Nam dành tặng các bạn sinh viên cả nước cuốn sách “Để làm nên sự nghiệp”. Sách được tặng miễn phí cho tất cả các Tân sinh viên. Đây là món quà Alpha Books ấp ủ bấy lâu. Các bạn nhận món quà, cũng là giúp chúng tôi hoàn thành tâm nguyện Đem tri thức nhân loại đến với dân tộc Việt Nam – Nhất là các bạn trẻ, tương lai của đất nước.

Là tân sinh viên, cần gì đầu tiên? - Ảnh 1.

Để làm nên sự nghiệp – cuốn sách mà bất cứ ai cũng nên đọc một lần trong đời – sẽ đem lại cho các bạn những bài học mà bạn sẽ không thể tìm được nếu chỉ mài giũa trên giảng đường. Để làm nên sự nghiệp – bí quyết thành công của rất nhiều doanh nhân, người thành đạt. Để làm nên sự nghiệp- bạn đồng hành của các bạn trên con đường Đại học cũng như con đường sự nghiệp sau này. Để làm nên sự nghiệp – cuốn sách gối đầu giường, tác phẩm tâm đắc nhất, yêu thích nhất của Chủ tịch HĐQT công ty Alpha Books – anh Nguyễn Cảnh Bình.

Để nhận được sách – rất đơn giản, các bạn chỉ cần đăng ký vào link sau https://goo.gl/oWvjdq và làm theo hướng dẫn.

50.000 cuốn sách với tổng trị giá 5 tỷ đồng đang đợi các bạn tới lấy về!

Còn chần chờ gì nữa? Click ngay https://goo.gl/oWvjdq. Ai nhanh lấy trước nha các bạn!

Những năm tháng sinh viên đầu đời, hầu hết những gì chúng tôi tiếp nhận được chỉ là những lời khuyên một chiều, kiểu như hãy học hành chăm chỉ, hãy làm tất cả các bài tập, hãy đọc sách mà không có những lời khuyên vô cùng tuyệt vời như “Thời giờ quý nhất trong đời là những giờ nhàn rỗi. Tương lai của bạn tùy thuộc vào cách bạn sử dụng thời gian nhàn rỗi ấy hơn là những gì bạn làm trong giờ làm việc”. Tôi và những người bạn cứ phải mò mẫm, vấp ngã, gặp những thất bại rồi đứng dậy, rồi phải tự tìm cho mình con đường đi. Bây giờ nghĩ lại, tôi thấy chúng tôi đã thiệt thòi rất nhiều, chúng tôi đã lãng phí nhiều thời gian và công sức mà những thứ thu nhặt được lại chẳng giúp mình được mấy sau này.

Năm 1995, tôi tình cờ mua được cuốn sách “Để làm nên sự nghiệp” và tôi đã mê mải đọc nó chỉ trong một ngày và rồi nó đã trở thành sách gối đầu giường của tôi suốt trong những ngày đó. Tôi đã đọc được ở đây những lời khuyên vô cùng giá trị và hữu ích mà không thể tìm thấy ở bất cứ đâu. Đọc xong nó, tôi tự tin hơn với những suy nghĩ có phần “lệch lạc” của mình so với lối suy nghĩ thông thường, so với những gì tôi thường được dạy. Tôi bắt đầu thay đổi cách dùng thời gian rảnh rỗi của mình. Tôi bớt đi cà phê, tụ tập với đám bạn mà tìm kiếm những việc hữu ích cho mình, đó là đọc sách và suy ngẫm, gặp gỡ những người giỏi hơn mình để trò chuyện, trao đổi.

Bây giờ, nhìn lại 15 – 20 năm trước, tôi thấy mình đã đúng và tôi cũng thật may mắn khi đọc được cuốn sách này. Nhờ chọn làm những việc khó, tôi đã trưởng thành rất nhanh, hơn hẳn những người chọn việc dễ dàng. Việc xử lý những vấn đề phức tạp ngay từ khi còn trẻ đã mang lại cho tôi nhiều kỹ năng hữu ích: giúp tôi học cách chịu áp lực lớn, giúp tôi trưởng thành, mạnh mẽ và tự tin để dám làm những thách thức lớn lao hơn, những công việc khó hơn sau này.

Là tân sinh viên, cần gì đầu tiên? - Ảnh 2.

Sau này, trong các buổi nói chuyện với sinh viên, khi các bạn trẻ hỏi tôi nên đọc cuốn sách nào, tôi đều khuyên tìm đọc “Để làm nên sự nghiệp” của H. Casson.

Cuốn sách “Để làm nên sự nghiệp” này cần thiết cho tất cả các bạn trẻ – những người bắt đầu bước chân vào cuộc sống, những người đang hoang mang tìm cho mình một lối đi. Tất cả mọi người sẽ tìm thấy những lời khuyên hữu ích cho mình ở đây. Hãy học theo, hãy rèn luyện, hãy kiên trì rèn luyện và tôi tin rằng các bạn trẻ cũng sẽ làm nên được điều gì đó cho mình khi đọc cuốn sách này.

theo tri thức trẻ