Lộ diện thánh “nghiêm túc” rung đùi ôn bài trong lễ bế giảng

0
2943

Nếu như những hình ảnh chia tay ngập tràn cảm xúc và nước mắt của các học sinh 12 đang ngập tràn trên các báo, Facebook thì ở một diễn biến khác, vẫn có “thanh niên nghiêm túc” lấy vở ra ôn bài giữa lễ bế giảng mặt kệ bạn bè khóc chia ly nức nở.

Bởi giai đoạn này là vừa là tâm điểm của các buổi lễ nào là lễ bế giảng, lễ tri ân, lễ trưởng thành, lễ ra trường… của học sinh khối 12 trên toàn quốc và cũng là thời điểm nước rút để các thí sinh ôn tập và chuẩn bị hành trang vững chắc nhất trước khi ra trận.

Đó là những cậu học sinh 12 của trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội). Xung quanh là cả một trời trai xinh gái đẹp trao nhau những lời chia ly, những cái ôm thật chặt và những giọt nước mắt nuối tiếc với giọng nấc nghẹn khi cất lên những bài hát tuổi học trò, còn bạn ấy vẫn ung dung học bài với sự tập trung cao độ.

Thanh niên nghiêm túc dự lễ bế giảng: Ung dung rung đùi ngồi học, mặc kệ bạn bè khóc lóc chia ly - Ảnh 1.

“Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến chính là đây.

Không biết hiện tại trong cậu đang nghĩ gì? Là tự hỏi ôm nhau khóc lóc làm chi, để ngày mai họp lớp cũng có ai đi đâu, hay nghĩ rằng, việc học mới là trọng đại, việc chia ly đó là điều tất yếu….

Dù là với suy nghĩ gì đi nữa thì hành động của bạn nam cũng như một lời nhắc nhẹ nhàng mà ý nghĩa đến với tất cả các thí sinh rằng: Cuộc vui nào rồi chẳng tàn, chỉ có việc học hành, chỉ có sự nghiệp trong đời mới là vĩnh cửu, và chỉ có ôn bài tích cực thì mới có thể đạt được kết quả tốt.

Thanh niên nghiêm túc dự lễ bế giảng: Ung dung rung đùi ngồi học, mặc kệ bạn bè khóc lóc chia ly - Ảnh 2.
Ai khóc gì, nói gì, hát gì mặc kệ. Việc ta, ta học… cố gắng phát huy cậu nhé. Chúc cậu thi tốt.
Theo kênh 14