Năm 2023, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tuyển 4.280 chỉ tiêu

Các ngành có nhiều cơ hội việc làm điểm danh

Năm 2023, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tuyển sinh trên phạm vi cả nước với 4.280 chỉ tiêu cho cả hai cơ sở đào tạo phía Bắc và Nam.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã chính thức phê duyệt đề án tuyển sinh trình độ đại học năm 2023.

4 phương thức tuyển sinh

Năm nay, nhà trường tiếp tục áp dụng 04 phương thức tuyển sinh (xét tuyển), giữ ổn định giống như năm 2022. Cụ thể:

Chỉ tiêu (Dự kiến)
1. Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và theo Đề án tuyển sinh của Học viện Không giới hạn
2. Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 Dự kiến 55%
3. Xét tuyển kết hợp theo Đề án tuyển sinh của Học viện Dự kiến 30%
4. Xét tuyển dựa vào kết quả các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy Dự kiến 15%
TỔNG CHỈ TIÊU

(cho cả 02 Cơ sở đào tạo phía Bắc và phía Nam)

4.280 chỉ tiêu

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh là 4.280 chỉ tiêu. Cụ thể:

Năm 2023, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tuyển 4.280 chỉ tiêu ảnh 1
Chi tiết chỉ tiêu từng ngành đào tạo – cơ sở đào tạo phía Bắc. Ảnh chụp màn hình
Năm 2023, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tuyển 4.280 chỉ tiêu ảnh 2
Chi tiết chỉ tiêu từng ngành đào tạo – cơ sở đào tạo phía Nam. Ảnh chụp màn hình

Đối với hệ chất lượng cao, năm 2023, Học viện tiếp tục triển khai tuyển sinh đào tạo Chương trình chất lượng cao ngành Công nghệ thông tin có nội dung chương trình với nhiều ưu việt và lợi thế đối với người học, chỉ tiêu là 300 chỉ tiêu (cơ sở phía Bắc là 250, phía Nam 50 chỉ tiêu).

Ngoài ra, năm 2023, Học viện bắt đầu chính thức tuyển sinh và đào tạo Chương trình chất lượng cao ngành Marketing theo định hướng Marketing số (Digital Marketing) với khoảng 50 chỉ tiêu ở cơ sở đào tạo phía Bắc.

Thời gian công bố kết quả xét tuyển: Dự kiến tháng 5/2023.

Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm trung bình 94%

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là một trong những cơ sở giáo dục đại học uy tín với chương trình và chất lượng đào tạo được đánh giá cao.

Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đã có việc làm ở cả 2 cơ sở trung bình khoảng gần 94%;

Trong đó, một số ngành đào tạo “mang tính thương hiệu” của trường đạt tỷ lệ có việc làm lên tới 100% (hoặc xấp xỉ 100%) như: Lĩnh vực Máy tính và Công nghệ thông tin – ngành An toàn thông tin, ngành Công nghệ thông tin (98,28%), lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật – ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử (97,96%),…

Năm 2022, điểm chuẩn của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tương đối cao, dao động từ 24,40 – 27,25 điểm (đối với cơ sở đào tạo phía Bắc) và từ 19,00 – 25,85 điểm (đối với cơ sở đào tạo phía Nam).

Ngành có điểm chuẩn cao nhất tại Học viện năm 2022 là ngành Công nghệ thông tin: 27,25 điểm (cơ sở phía Bắc), 25,85 (cơ sở phía Nam).

Thí sinh có thể xem chi tiết thông báo tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2023 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tại đây.

Năm 2023, Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông tiếp tục áp dụng chính sách học bổng đặc biệt với số lượng dự kiến tối đa là 30 suất học bổng có tổng trị giá học bổng khoảng 3 tỉ đồng.

Đối tượng để được xét cấp học bổng đặc biệt này là các thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn toán, lý, hóa và tin học.

Với học bổng đặc biệt này, thí sinh sẽ được miễn học phí trong toàn bộ thời gian học tập với điều kiện phải đảm bảo điểm trung bình chung tích lũy năm học liên tục đạt từ loại giỏi trở lên.

Học viện tiếp tục duy trì chính sách học bổng cho các thí sinh đạt thành tích cao (đạt giải học sinh giỏi quốc tế, quốc gia) hoặc đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông là loại học bổng miễn 100% và loại học bổng miễn 50% học phí trong năm học thứ nhất.

Theo Báo Giáo dục