Năm 2023, những trường ĐH nào khối công an xét tuyển trên toàn quốc?

nhung-viec-thi-sinh-can-lam-ngay-sau-khi-biet-diem-thi-tot-nghiep-thpt-2022

Bộ Công an đã ban hành hướng dẫn tuyển sinh Công an nhân dân năm 2023 với nhiều điểm nổi bật mà thí sinh cần lưu ý.

Theo đó, hướng dẫn tuyển sinh Công an nhân dân năm 2023 đã quy định cụ thể về khu vực tuyển sinh cũng như phân vùng tuyển sinh Công an nhân dân năm 2023.

Về Khu vực tuyển sinh:

Phía Bắc: Từ tỉnh Thừa Thiên Huế trở ra, gồm các vùng tuyển sinh như sau:

Vùng 1: các tỉnh miền núi phía Bắc, gồm Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La.

Vùng 2: các tỉnh, thành phố đồng bằng và trung du Bắc Bộ, gồm Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Hòa Bình, Phú Thọ, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Quảng Ninh.

Vùng 3: các tỉnh Bắc Trung Bộ, gồm Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế .

Vùng 8 phía Bắc: chiến sĩ nghĩa vụ tại ngũ đóng quân từ tỉnh Thừa Thiên Huế trở ra của các đơn vị A09, C01, C10, C11, K01, K02.

Năm 2023, những trường ĐH nào khối công an xét tuyển trên toàn quốc? ảnh 1
Ảnh minh họa (Nguồn: Báo Công an nhân dân).

Phía Nam: Từ Thành phố Đà Nẵng trở vào, gồm các vùng tuyển sinh như sau:

Vùng 4: các tỉnh Nam Trung Bộ, gồm Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận, Ninh Thuận.

Vùng 5: các tỉnh Tây Nguyên, gồm Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng.

Vùng 6: các tỉnh, thành phố Đông Nam Bộ, gồm Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh.

Vùng 7: các tỉnh, thành phố đồng bằng Sông Cửu Long, gồm Cần Thơ, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.

Vùng 8 phía Nam: chiến sĩ nghĩa vụ tại ngũ đóng quân từ Thành phố Đà Nẵng trở vào của các đơn vị A09, C01, C10, C11, K01, K02.

Về Phân vùng tuyển sinh trình độ đại học, trung cấp

Đối với tuyển sinh đào tạo đại học chính quy tuyển mới:

Các trường tuyển sinh toàn quốc gồm: Học viện Chính trị Công an nhân dân; Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, Trường Đại học Kỹ thuật – Hậu cần Công an nhân dân; Học viện Quốc tế; Ngành An toàn thông tin của Học viện An ninh nhân dân; Ngành Y khoa gửi đào tạo tại Học viện Quân y

Các trường chỉ tuyển sinh phía Bắc gồm: Học viện Cảnh sát nhân dân; các ngành còn lại của Học viện An ninh nhân dân.

Các trường chỉ tuyển sinh phía Nam gồm: Trường Đại học An ninh nhân dân, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân: Phía Nam

Đối với tuyển sinh đào tạo trung cấp:

Các trường xét tuyển toàn quốc gồm: Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, Trường Đại học Kỹ thuật – Hậu cần Công an nhân dân, Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I: Toàn quốc

Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I xét tuyển phía Bắc với học sinh trung học phổ thông, công dân thường trú trên địa bàn, học sinh Trường Văn hóa (T11); xét tuyển toàn quốc với chiến sĩ nghĩa vụ Công an tại ngũ.

Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II xét tuyển phía Nam với học sinh trung học phổ thông, công dân thường trú trên địa bàn, học sinh Trường Văn hóa (T11); xét tuyển toàn quốc với chiến sĩ nghĩa vụ Công an tại ngũ.

Lưu ý: Đối với chiến sĩ nghĩa vụ Công an tại ngũ: căn cứ địa bàn đóng quân của chiến sĩ thuộc khu vực phía Bắc hoặc phía Nam để xác định trường dự tuyển theo đúng phân vùng tuyển sinh.

Theo Báo Giáo dục