Nguệch ngoạc đầy nét chữ ký trên chiếc áo trắng, bồi hồi nhận ra mùa chia tay sắp đến rồi!

0
781

Có ai hiểu được cảm giác những ngày cuối năm, khi mùa chia tay đến gần. Không chỉ những em học sinh cuối cấp cảm thấy bồi hồi, hụt hẫng khi phải rời xa mái trường mà nỗi lòng thầy cô cũng vậy.

Hè về, ve kêu rồi những khoảng trời rực đỏ chùm phượng vĩ cũng là lúc tâm trạng đầy xuyến xao khi những bạn trẻ sinh năm 2001 phải rời xa mái trường của mình. Cả một thanh xuân trôi qua như một cái nhắm mắt, ngoảnh lại chỉ còn mỗi mùa hè.

Giờ đây những lần bịn rịn, luyến lưu trên từng chiếc áo trắng với những lời nhắn nhủ chân thành “Gửi bạn, đậu đại học và thật thành công.” “Mau tìm được người yêu nha.”, “Hãy mạnh mẽ như bây giờ.”. Chúng ta và tuổi trẻ, đi nhưng cũng không muốn đi. Chỉ mong thanh xuân cứ mãi nhẹ nhàng thế này với ba năm cấp ba và từng ấy con người, chỉ cần như thế thôi là đong đầy hạnh phúc rồi.

Trên mạng xã hội, Gia Hy (THPT Di Linh) chia sẻ hình ảnh về tuổi học trò đầy đáng nhớ của mình suốt những năm tháng vừa qua: “Bởi vì chúng ta 18 tuổi, chúng ta đã sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng đấy. Có thể rất đau đớn khi vấp ngã, nhưng rồi lại không sao cả. Vì chúng ta 18 tuổi mà.”

Thật vậy, tháng ngày cấp ba là ba năm đầy tự tin nhất, mạnh mẽ nhất và đầy chân thành nhất. Chúng ta đã nhìn cuộc đời này với đôi mắt ngây thơ và trong veo nên mọi chuyện thật dễ dàng và thoải mái. Hãy giữ mãi cảm giác đầy mạnh mẽ và kiên cường này khi vào đại học rồi tìm cho mình công việc để nhận ra dù mọi thứ có khó khăn cách mấy, chúng ta vẫn có thể bền bỉ vượt qua.

Gia Hy chia sẻ thêm về những bức ảnh: “Theo mình thanh xuân nó đơn giản lắm, một điều gì đó mỗi khi nhớ lại cảm thấy tiếc nuối. Tiếc ngày xưa không mắng nhau với thằng bạn ngồi cạnh nhiều hơn, để ra trường bỗng dưng thấy nhớ nó, tiếc vì mình vẫn không thể bắt trọn hết những khoảnh khắc còn bên nhau, tiếc vì chưa thể làm những điều tốt hơn dành cho lớp. Ý nghĩa của những bức ảnh đối với mình nó quan trọng lắm vì có thể bắt trọn cảm giác của các bạn đó là một cái gì đó vinh dự lắm.”

Không biết bao nhiêu mùa chia xa đã đến và cũng ngần ấy cô cậu học trò tạm biệt ngôi trường cấp ba đầy thân yêu. Nỗi lòng của người làm nghề nhà giáo cũng thế, cứ gánh thêm vài ba nỗi nhớ trong đời nhưng không thể níu giữ được gì từ các cô cậu học trò. Năm tháng tuổi trẻ là khắc nghiệt nhất, chia xa là cảm giác mệt mỏi nhất. Nhưng khi trải qua nó, nhìn lại mới thấy rằng chút buồn chút nhớ đó mới làm nên những cảm xúc tuyệt vời của một người trẻ tuổi 18.