Người thấp bé nên chọn ngành gì?

Em và nhỏ bạn đều cao 1,5 m, đều học khối B và đang phân vân trong việc lựa chọn ngành nghề để làm hồ sơ xét tuyển đại học.

Em có hai câu hỏi (của em và nhỏ bạn em), mong mọi người tư vấn giúp.

Em sinh năm 2000, là nữ, đang học khối B (Toán – Hóa – Sinh). Em hạn chế về ngoại hình, chỉ cao khoảng 1,5 m, nặng chưa tới 40 kg. Em đang rất phân vân trong việc chọn trường phù hợp với ngoại hình bản thân.

Tâm sự với mấy nhỏ bạn, đứa thì bảo nên học Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm, Y, Kinh tế đầu tư của Đại học Kinh tế quốc dân. Bố mẹ lại muốn em học Y, nhưng em không đam mê với nghề. Hơn nữa thời gian học Y 6 năm quá dài. Em thực sự không biết nên chọn ngành gì cho phù hợp với mình.

Nhỏ bạn em nhờ hỏi hộ rằng người thấp có thể học kinh tế được không (nó chỉ tương đương em và cũng học khối B). Nó đang tính học Kinh tế đầu tư của Đại học Kinh tế quốc dân, không biết ngành học này có tốt không?

Em mong mọi người tư vấn giúp chúng em. Em xin cảm ơn.