Nhiều học bổng cho sinh viên Trường đại học Việt Đức

Theo báo cáo của Trường đại học Việt Đức – VGU ngày 22-6-2017, hơn 40% sinh viên VGU nhận học bổng từ các nguồn khác nhau trong quá trình học tại trường.

Trong đó, 100% học bổng cho sinh viên thuộc diện tuyển thẳng là sinh viên đoạt giải nhất, nhì hoặc ba chung cuộc trong kỳ thi học sinh giỏi trung học phổ thông toàn quốc môn toán, vật lý, hóa học, sinh học, tin học, tiếng Anh hoặc văn học và các cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia.

Sinh viên đoạt huy chương tại các cuộc thi Olympic châu Á – Thái Bình Dương của một trong các môn toán, vật lý, hoặc tin học, thành viên đội tuyển Việt Nam tham dự các kỳ thi Olympic quốc tế thuộc các môn toán, vật lý, hóa học cũng được nhận mức học bổng này.

Học bổng khuyến khích học tập: Dựa trên kết quả kỳ thi tuyển sinh tháng 5, hoặc xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2017 hoặc dựa trên kết quả học tập hằng năm tại VGU;

Học bổng doanh nghiệp: Do các đối tác như tập đoàn Bosch, Adidas, Công ty CPĐT Thái Bình, Pepperl+Fuchs, v.v.;

Học bổng Ngân hàng Thế giới: Học bổng cho sinh viên nữ, học bổng vượt khó;

Học bổng từ Cơ quan Trao đổi hàn lâm Đức (DAAD): Cơ hội để học tập tại Đức từ 6-12 tháng (với tất cả các ngành), hoặc được hỗ trợ học phí và sinh hoạt phí cho một năm tại VGU (dành riêng cho ngành tài chính và kế toán);

Học bổng từ Tổ chức hỗ trợ đại học thế giới và Hiệp hội hữu nghị Trường đại học Việt Đức (WUS): hỗ trợ tài chính cho những sinh viên có thành tích học tập tốt và có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Học bổng do Bộ Kinh tế, Năng lượng, Giao thông và Phát triển khu vực bang Hessen (HMWEVL) tài trợ.

Tuổi trẻ