Những câu hỏi thường gặp về Kỳ thi đánh giá năng lực (ĐHQGHN)

Kỳ thi đánh giá năng lực – năm 2021 nhận được nhiều quan tâm của thí sinh và phụ huynh. Trung tâm Khảo thí (ĐH Quốc gia hà Nội) giải đáp một số câu hỏi thí sinh quan tâm về kỳ thi.

Thí sinh tham dự Kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội năm 2016. Thí sinh tham dự Kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội năm 2016.

* Thí sinh có được chuyển/hủy ca thi hay không?

– Thí sinh được phép chuyển ca thi trước 14 ngày thi (nếu còn chỗ trống ở ca thi chuyển đến)

* Thí sinh được hủy đăng ký dự thi

– Thông tin thay đổi được xác thực và gửi tới thí sinh qua email cá nhân.

* Học sinh chuẩn bị những gì cho ngày thi?

– Làm bài thi mẫu trên giấy hoặc trên máy tính để làm quen câu hỏi, dạng thức, ngôn ngữ sử dụng từng phần dự thi. Ôn tập phần chưa làm tốt

– Tra cứu thông tin ngày thi, giờ thi trên tài khoản trước ngày đi thi

– Giữ sức khỏe, chủ động phòng dịch Covid-19.

* Trung tâm Khảo thí (ĐH Quốc gia Hà Nội) có tổ chức ôn luyện thi không?

– Trung tâm Khảo thí (ĐH Quốc gia Hà Nội) không tổ chức luyện thi hay tổ chức bất kỳ các hoạt động liên quan đến ôn luyện, thi thử bài thi đánhh giá năng lực  (ngoại trừ bài thi tham khảo đã công bố).

* Thí sinh phải làm phần 2 có được quay lại làm phần 1 không?

– KHÔNG. Thí sinh phải làm tuần tự từ phần 1 (Định lượng) đến phần 2 (Định tính) rồi sang phần 3 (Khoa học). Sau khi kết thúc mỗi phần, máy tính sẽ tự chuyển sang phần tiếp theo. Nếu đang làm bài ở phần 2, thí sinh KHÔNG thể quay trở lại làm các câu hỏi của phần 1.

* Nhận giấy chứng nhận kết quả/tra cứu kết quả?

– Giấy chứng nhận kết quả được chuyển theo bưu điện. Thí sinh tra cứu kết quả trên Tài khoản cá nhân. Kết quả thi là thông tin bảo mật cá nhân. Các đơn vị sử dụng tra cứu kết quả nếu được thí sinh ủy quyền.

Ngày 14/3. Trung tâm Khảo thí (ĐH Quốc gia Hà Nội) công bố đề tham khảo kỳ thi đánh giá năng lực học sinh THPT năm 2021. Theo đó, đề thi gồm 150 câu hỏi trắc nghiệm, trong đó có 18 câu hỏi dạng điền đáp án, được thực hiện trong vòng 195 phút. Đề thi gồm 3 phần: Tư duy định lượng: 50 câu hỏi – 75 phút; Tư duy định tính: 50 câu hỏi – 60 phút; Khoa học: 50 câu hỏi – 60 phút.

Kỳ thi sẽ tổ chức nhiều đợt, kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11. Thí sinh đăng ký trực tuyến đợt thi đầu tiên từ ngày 1/4/2021. Thí sinh được lựa chọn ngày thi, ca thi, đợt thi phù hợp với kế hoạch cá nhân; được thay đổi thời gian thi trước 14 ngày dự thi. ĐH Quốc gia Hà Nội ứng dụng tối đa công nghệ thông tin để tăng tính chủ động cho thí sinh và tiết kiệm chi phí xã hội. Căn cứ vào tình hình thực tế, đơn vị tổ chức thi sẽ xác định quy mô phù hợp cho từng đợt thi, điểm thi. Quy mô dự kiến khoảng 10.000 thí sinh đăng ký dự thi, chủ yếu ở địa bàn Hà Nội.