Những địa danh xịn sò trên thế giới mà chỉ cần là sinh viên Đại học FPT thì đều có thể đặt chân tới

0
624

Có quan hệ hợp tác với 176 trường đại học tại 34 quốc gia trên thế giới nên mỗi năm ĐH FPT đều tổ chức nhiều hoạt động để đưa sinh viên ra nước ngoài học tập và trải nghiệm. Đây là lý do giúp sinh viên FPT đặt chân tới nhiều quốc gia và được thăm thú nhiều địa danh xịn sò hơn hẳn sinh viên các trường khác.

Những địa danh xịn sò trên thế giới mà chỉ cần là sinh viên Đại học FPT thì đều có thể đặt chân tới - Ảnh 1.

SV ĐH FPT check in tại sân bay, háo hức trước những chuyến xuất ngoại thú vị cùng bạn bè đại học.

Học ngoại ngữ là một trong những yêu cầu bắt buộc đối với sinh viên ĐH FPT. Thế nhưng, thay vì học tiếng Anh, tiếng Nhật trong nước thì sinh viên ĐH FPT lại có thể chọn bay sang những quốc gia sử dụng tiếng Anh và tiếng Nhật để học tập. Mỗi sinh viên sẽ được đăng ký học ngoại ngữ ít nhất một học kỳ tại nước ngoài.

Sinh viên ĐH FPT có thể lựa chọn học tiếng Anh ở nhiều quốc gia trải rộng từ Châu Âu tới Châu Á, bởi vì ĐH FPT có quan hệ hợp tác với hơn 176 trường đại học trên 34 nước nên có thể đưa SV sang học tại những vùng đất này một cách dễ dàng. Trong kỳ học ngoại ngữ, nhiều khóa sinh viên ĐH FPT đã chọn sang Brunei, Malaysia, Philippines, Singapore, Nhật Bản… để học tập.

Những địa danh xịn sò trên thế giới mà chỉ cần là sinh viên Đại học FPT thì đều có thể đặt chân tới - Ảnh 2.

Học tiếng Anh tại Brunei, sinh viên ĐH FPT trải nghiệm hoạt động giao lưu với bạn bè và thầy cô bản xứ. Được “thả” vào môi trường chỉ có thể sử dụng tiếng Anh để giao tiếp, các em nhanh tiến bộ và có phản xạ ngôn ngữ tốt hơn.

Sang Mỹ, Singapore, Pháp, Úc… học trao đổi

Những địa danh xịn sò trên thế giới mà chỉ cần là sinh viên Đại học FPT thì đều có thể đặt chân tới - Ảnh 3.

Giấc mơ Mỹ của nhiều bạn trẻ đã trở thành hiện thực trong học kỳ trao đổi tại ĐH FPT.

Học ở Việt Nam nhưng sinh viên ĐH FPT lại có thể đi khắp các quốc gia trên thế giới và học tại những trường đại học danh tiếng. Đặc biệt, những sinh viên được nhận học bổng đầu vào của ĐH FPT sẽ không mất tiền học phí khi học tại những trường đại học nước ngoài. Còn với sinh viên không có học bổng, số tiền phải chi trả cũng chỉ tương đương với học phí trong nước.

Những địa danh xịn sò trên thế giới mà chỉ cần là sinh viên Đại học FPT thì đều có thể đặt chân tới - Ảnh 4.

Dù là sinh viên ngành CNTT, Quản trị Kinh doanh hay ngành Ngôn ngữ, sinh viên ĐH FPT đều được đăng ký học trao đổi tại các trường đại học nước ngoài. Trong thời gian học tập và sinh sống tại đây, sinh viên cũng có thể tham quan, khám phá những vùng đất mới.

Thực tập ở Nhật, Đức

Những địa danh xịn sò trên thế giới mà chỉ cần là sinh viên Đại học FPT thì đều có thể đặt chân tới - Ảnh 5.

Các sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật, ĐH FPT sẵn sàng trước chuyến bay sang đất nước mặt trời mọc để tham gia kỳ thực tập và phát triển sự nghiệp.

Đào tạo gắn với nhu cầu thực tế là một trong những điểm nổi bật của ĐH FPT. Để sinh viên có thể đáp ứng và nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc sau khi ra trường, vào năm thứ ba đại học, nhà trường sẽ gửi sinh viên đến các doanh nghiệp để làm việc như những nhân viên chính thức. Trong học kỳ này, nhiều sinh viên ĐH FPT đã được trường đưa sang Nhật, Đức, Singapore… để làm việc trong những doanh nghiệp tại đây. Khoảng thời gian thực tập giúp sinh viên có cơ hội học hỏi thêm nhiều kỹ năng chuyên môn cũng như thích ứng với văn hoá, môi trường làm việc quốc tế để sẵn sàng đầu quân cho những công ty nước ngoài trong tương lai.

Những địa danh xịn sò trên thế giới mà chỉ cần là sinh viên Đại học FPT thì đều có thể đặt chân tới - Ảnh 6.

Có một niềm vui khi đi thực tập ở nước ngoài theo chương trình của ĐH FPT, đó là SV sẽ được trả lương và có thể sử dụng số tiền mình kiếm được để du lịch, khám phá tại chính đất nước mình đang sinh sống và làm việc.

Trải nghiệm văn hóa Thái, Hàn, Trung, Nhật, Đài, Ấn Độ

Ngoài các chương trình học, hàng năm ĐH FPT cũng tổ chức nhiều hoạt động đưa sinh viên ra nước ngoài để tập “sinh tồn”, học hỏi văn hóa truyền thống và vui chơi sau những giờ học căng thẳng.

Những địa danh xịn sò trên thế giới mà chỉ cần là sinh viên Đại học FPT thì đều có thể đặt chân tới - Ảnh 7.

Đất nước Thái Lan nổi tiếng với danh sách ẩm thực phong phú và những địa danh mang đậm văn hóa Phật giáo là nơi được nhiều bạn trẻ ĐH FPT yêu thích đặt chân đến.

Những địa danh xịn sò trên thế giới mà chỉ cần là sinh viên Đại học FPT thì đều có thể đặt chân tới - Ảnh 8.

Tới thăm Hàn Quốc, ngoài việc nếm thử những món ăn ngon và đến những địa điểm từng xuất hiện trên phim Hàn, sinh viên ĐH FPT còn được tìm hiểu chương trình học của những trường đại học nổi tiếng tại đây.

Những địa danh xịn sò trên thế giới mà chỉ cần là sinh viên Đại học FPT thì đều có thể đặt chân tới - Ảnh 9.

Nét văn hóa và cảnh quan mang màu sắc lịch sử của Trung Quốc cũng để lại nhiều ấn tượng cho các bạn trẻ. Sau mỗi chuyến du ngoạn Trung Quốc, SV ĐH FPT đều “bội thu” ảnh chụp “sống ảo”.

Những địa danh xịn sò trên thế giới mà chỉ cần là sinh viên Đại học FPT thì đều có thể đặt chân tới - Ảnh 10.

Trong những chương trình ngoại khóa xuyên biên giới, ĐH FPT cũng thiết kế các trò chơi thực tế để SV phát huy những kỹ năng cần thiết khi ở nước ngoài như tìm đường, khám phá văn hoá truyền thống, xin thông tin và nhờ sự trợ giúp từ người dân địa phương…

Trong ba năm gần đây, ĐH FPT đã đưa hàng nghìn sinh viên ra nước ngoài để học và trải nghiệm thực tế. Nhiều sinh viên có học bổng đã được nhà trường hỗ trợ xuất ngoại học tập với chi phí 0 đồng. May mắn được học tại ngôi trường này, đặt chân tới những quốc gia vòng quanh thế giới không còn là ước mơ xa vời đối với nhiều bạn trẻ.

Theo Báo Tổ quốc