Những phương pháp học lạ có thể bạn chưa biết

0
1020

Đôi khi bạn cần một điều gì đó để tập trung và học tập hiệu quả hơn. Hãy thử một trong những phương pháp học tập được Topuniversities đề cập dưới đây.

Đặt vần 
Giống như khi còn học tiểu học, thầy cô giáo thường dạy bạn một bài hát để giúp bạn nhớ một bảng cửu chương, một đoạn văn để thuộc một quy tắc chính tả…. Những thông tin bạn cần phải nhớ để chuẩn bị cho các kỳ thi tại trường đại học có thể dài hơn một chút và phức tạp hơn nhưng nếu đó là những mốc thời gian, tên gọi hoặc số liệu, tại sao bạn không thử đặt vần cho chúng? Và bạn có thể vừa ngồi thì thầm ngân nga, vừa làm bài thi.
Di chuyển
Đã bao giờ bạn để ý ngay khi bạn rời khỏi bàn và di chuyển đến một nơi nào đó thì một ý tưởng mới bất ngờ xuất hiện? Thay vì buộc cơ thể bạn (và não) ở một chỗ quá lâu, bạn hãy thử di chuyển thường xuyên hơn để kích thích não hoạt động nhiều hơn. Bạn có thể đi bộ quanh trong thư viện, đi dạo trong công viên và nhớ rằng đừng để cơ thể không vận động quá lâu!
Ghi âm
Chuẩn bị cho kỳ thi? Thay vì chỉ viết, đọc, tại sao bạn không ghi âm lại? Quá trình nói chuyện sẽ giúp mọi thứ được ghi lại rõ ràng trong tâm trí của bạn. Bạn có thể đặt ghi âm trên điện thoại hoặc máy nghe nhạc MP3 và mở lại nghe trong khi chạy bộ, lái xe, nấu ăn,… Đừng quên giữ một cuốn giấy ghi chú tiện dụng để bạn có thể ghi lại bất kỳ ý tưởng nào bạn muốn bổ sung khi đang nghe lại.
Vẽ
Vẽ không phải một phương pháp học xa lạ. Thay vì chiến đấu với những bài giảng khô khan, tại sao bạn không sáng tạo và biến bài học thành một tác phẩm nghệ thuật? Hãy thách thức bộ não của bạn phải sáng tạo.
Theo đuổi nhiều sở thích
Bạn có thể nghĩ rằng thời gian dành cho các để vui chơi là thời gian hoàn toàn bị lãng phí và không học tập được gì. Nhưng trong thực tế, nghiên cứu cho thấy một lối sống năng động có thể giúp kích thích để cải thiện khả năng nhận thức. Thời gian dành cho việc tập thể dục, chơi một nhạc cụ hay học ngoại ngữ có thể đặc biệt có lợi cho sức khỏe và sự phát triển liên tục bộ não của bạn. Vì vậy, bạn hãy duy trì những hoạt động này.
theo TN