Những tỉ phú thế giới học ngành gì?

0
968

Chúng ta hay nghe về những câu chuyện bỏ học, bắt đầu khởi nghiệp và trở nên giàu có như: Bill Gates, Mark Zuckerberg… Tuy nhiên, một trong những việc quan trọng nhất họ phải làm khi còn trẻ là chọn ngành học và vào đại học.

Tổ chức chuyên về lao động và việc làm Aaron Wallis Sales Recruitment của Anh đã tiến hành nghiên cứu những tỉ phú giàu nhất thế giới để biết phần lớn trong số họ học ngành gì và làm công việc gì khi mới rời ghế nhà trường, theo The Independent.
Trong 100 người giàu nhất do tạp chí Forbes bầu chọn năm qua thì có đến 75 người có bằng đại học, phần lớn học về kỹ thuật. Có những người bắt đầu sự nghiệp là nhà kinh doanh chứng khoán, nhưng cũng nhiều người bắt đầu từ vị trí nhân viên bán hàng.
Ngoài ra, chỉ 17% tỉ phú trong nhóm 100 người giàu nhất trên thế giới là bắt đầu sự nghiệp bằng việc tự kinh doanh. Phần lớn còn lại khi mới ra trường đều đi làm nhân viên cho các công ty, tổ chức.
Theo Aaron Wallis Sales Recruitment , trong 100 người giàu nhất thế giới, 5 ngành học được các tỉ phú chọn học nhiều nhất khi còn trẻ gồm:
1. Kỹ thuật (22%)
2. Kinh doanh (16%)
3. Tài chính và kinh tế (11%)
4. Luật (6%)
5. Khoa học máy tính (4%)
Sau đây là những công việc phổ biến nhất của các tỉ phú khi họ mới bắt đầu đi làm:
1. Bán hàng (10%)
2. Người kinh doanh chứng khoán (9%)
3. Nhân viên phát triển phần mềm (5%)
4. Kỹ sư (5%)
5. Chuyên viên phân tích (4%)
“Chúng ta có thể thấy phần lớn các tỉ phú giàu nhất thế giới bắt đầu công việc từ hoạt động kinh doanh và tốt nghiệp đại học. Nó cho thấy có được tấm bằng là bước đầu có vai trò quan trọng để chuẩn bị cho sự nghiệp”, Giám đốc Rob Scott của Aaron Wallis Sales Recruitment nhận định.
theo TNO