Những trường đại học nào đã công bố điểm trúng tuyển năm nay?

Nhiều trường Đại học ở khu vực phía Bắc, miền Trung và khu vực phía Nam đã công bố điểm trúng tuyển bằng phương thức xét học bạ hoặc xét tuyển kết hợp. Điểm chuẩn ở nhóm ngành “hot”các trường lấy cao lên tới hơn 28 điểm.

Trường ĐH Luật Hà Nội lấy điểm xét tuyển học bạ đối với một số ngành, dành cho thí sinh thuộc các trường THPT chuyên, năng khiếu thấp hơn điểm xét tuyển học bạ dành cho thí sinh học ở các trường THPT khác.

Điểm xét tuyển học bạ của Trường ĐH Luật Hà Nội ở mức cao nhất dành cho thí sinh trường chuyên là 28 điểm, còn với các thí sinh thuộc các trường THPT khác là 28,41.

Học viện Chính sách và phát triển có điểm chuẩn học bạ cao nhất là 25,50 đối với ngành kinh tế quốc tế và quản trị kinh doanh và điểm ngành thấp nhất là Quản lý nhà nước là 20,85.

Học viện Phụ nữ Việt Nam thông báo kết quả xét tuyển ĐH lần 2, đợt 2 theo phương thức xét tuyển học bạ từ 18-19,5 điểm.

Trường ĐH Ngoại thương công bố ngưỡng điểm xét trúng tuyển của 2 phương thức. Phương thức 1 là xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT dành cho thí sinh tham gia thi học sinh giỏi quốc gia, đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố lớp 11, 12 và hệ chuyên của trường THPT chuyên. Phương thức 2 là xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả học tập dành cho thí sinh hệ chuyên và hệ không chuyên.

Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội đã công bố điều kiện trúng tuyển đối với thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH năm 2020 bằng phương thức không sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT. (xem chi tiết tại đây)

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông vừa thông báo kết quả xét tuyển theo phương thức xét tuyển kết hợp năm 2020 (xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở bậc THPT với một trong các loại chứng chỉ quốc tế hoặc thành tích cá nhân trong các kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi). Mức điểm chuẩn năm nay nằm trong khoảng từ 22,17 – 24,07 điểm. Trong đó, ngành công nghệ thông tin lấy điểm chuẩn cao nhất là 24,07 điểm.

Hội đồng tuyển sinh ĐH Đà Nẵng đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1 vào các cơ sở giáo dục ĐH thành viên theo phương thức xét tuyển sử dụng kết quả học bạ THPT. Theo đó, điểm chuẩn vào trường ĐH Bách khoa trung bình từ 16 đến 27.

Điểm trúng tuyển cao nhất thuộc về ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa (27 điểm). Điểm trúng tuyển vào trường ĐH Kinh tế thấp nhất là 21 điểm. Ngành có điểm chuẩn cao nhất là Kinh doanh quốc tế, 27 điểm.

Trường ĐH Sư phạm điểm trúng tuyển từ 16 đến 20 điểm. Trường ĐH Ngoại ngữ có điểm trúng tuyển từ 18 đến 25,73, tùy theo từng ngành. Trong đó, ngành Sư phạm tiếng Anh có điểm chuẩn cao nhất là 25,73 điểm. (xem chi tiết)

Trường Đại học Y Hà Nội công bố danh sách 90 thí sinh đầu tiên đỗ vào trường là những thí sinh trúng tuyển diện tuyển thẳng.

Theo đó, có 57 thí sinh đỗ vào ngành Y khoa, 1 thí sinh vào ngành Răng hàm mặt, 2 thí sinh ngành Y học cổ truyền, 1 thí sinh Y học dự phòng, 14 thí sinh Y khoa phân hiệu Thanh Hóa, 6 thí sinh ngành Xét nghiệm Y học, 6 thí sinh ngành Khúc xạ nhãn khoa, 2 thí sinh vào ngành Y tế công cộng và 1 thí sinh ngành Dinh dưỡng. (xem chi tiết)

Trường Đại học Thủy lợi vừa công bố điểm chuẩn hệ đại học chính quy theo phương thức xét tuyển học bạ THPT đợt 1. Theo đó, điểm chuẩn các ngành dao động từ 16 điểm đến 23,57 điểm. (xem chi tiết)

Thêm nhiều trường ở phía Nam cũng đã công bố thí sinh trúng tuyển đại họ lần lượt các Trường ĐH Ngân hàng TPHCM, ĐH Kinh tế TPHCM, ĐH Y dược TPHCM, ĐH Sư phạm TPHCM… đã công bố danh sách những thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào trường mình bằng phương thức ưu tiên xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Ngày 22/8, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Ngân hàng TPHCM công bố điều kiện trúng tuyển chương trình đại học chính quy chất lượng cao và chương trình quốc tế, bằng theo phương thức ưu tiên xét tuyển và xét học bạ. Thí sinh chỉ được công nhận trúng tuyển chính thức vào trường sau khi nộp bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời năm 2020 cho trường.

Trường ĐH Kinh tế TPHCM cũng đã xét tuyển thẳng 62 thí sinh theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Y dược TPHCM cũng vừa công bố kết quả xét tuyển thẳng vào học đại học hệ chính quy năm 2020. Theo kết quả, Trường có tổng cộng 12 thí sinh được tuyển thẳng vào các ngành học của trường theo diện học sinh tham gia kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế và học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; học sinh đoạt giải trong cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia. (xem chi tiết)

Trước đó, trường ĐH ở TPHCM như Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM, Trường ĐH Tài chính Marketing, Trường ĐH Kiến trúc, Trường ĐH Sài Gòn… đã công bố điểm trúng tuyển học bạ, tuyển thẳng. (xem chi tiết)

Điểm trúng tuyển của phương thức xét điểm trung bình học bạ THPT của ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM dao động từ 28,5 đến 29 điểm. Ngành có điểm trúng tuyển cao nhất là Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật ôtô.

Mức điểm trúng tuyển xét học bạ đợt 1 đối với 28 ngành đào tạo của ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM là từ 18 đến 23 điểm. Ngành Công nghệ thực phẩm là ngành có điểm trúng tuyển cao nhất.

ĐH Công nghệ TP.HCM công bố điểm trúng tuyển đối với phương thức xét tuyển học bạ THPT đợt 2 (gồm hình thức xét học bạ 3 học kỳ và xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn) ở phần lớn các ngành là 18 điểm. Ngành Dược học có điểm chuẩn cao nhất là 24 điểm.

Theo Báo Tiền Phong