NÓNG: Chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022

0
314

Bộ GD-ĐT vừa công bố hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, trong đó có thông báo rõ lịch thi của từng buổi.

Ngày 20/4, Bộ GD-ĐT vừa công bố chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022 như sau:

– Ngày 6/7: Buổi sáng cán bộ sẽ họp để làm công tác coi thi tại Điểm thi; Buổi chiều thí sinh sẽ đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến Quy chế thi, Lịch thi.

– Ngày 7/7: Buổi sáng thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn; Buổi chiều làm bài thi môn Toán.

– Ngày 8/7: Buổi sáng thí sinh làm bài thi tổ hợp KHTN và KHXH; Buổi chiều làm bài thi môn Ngoại ngữ.

NÓNG: Chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Như vậy, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ được tổ chức trong các ngày 7,8 và 9/7 (thi trong 2 ngày và 1 ngày dự phòng).

Các bài thi vẫn được giữ nguyên như những năm trước, có 5 bài thi gồm Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên (gồm các môn thành phần Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (gồm các môn thành phần Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Thí sinh là học sinh lớp 12 phải dự thi 4 bài thi để xét tốt nghiệp THPT, gồm Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội (chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp).

Trong 5 bài thi, chỉ có bài ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các bài thi còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Nội dung đề thi nằm trong chương trình cấp THPT, chủ yếu lớp 12. Trong đó chủ yếu là nội dung đáp ứng yêu cầu xét tốt nghiệp THPT, nhưng có các câu hỏi phân hóa phù hợp để kết quả thi là cơ sở cho các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp tuyển sinh.

Trước đó, theo Quy chế tuyển sinh đại học năm 2022, thí sinh sẽ đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học sau kỳ thi tốt nghiệp THPT và sẽ chỉ đăng ký 1 lần, không được đổi nguyện vọng như trước đây.

Theo Báo Pháp luật và bạn đọc