Sáng nay, 85.000 thí sinh thi đánh giá năng lực giành suất vào đại học

Sáng nay, 85.000 thí sinh thi đánh giá năng lực giành suất vào đại học - 1
Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TPHCM sáng 27/3 tại Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM (Ảnh: TS).

Thông tin từ ĐH Quốc gia TPHCM, kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 1 diễn ra cùng lúc tại 17 địa phương với 36 cụm thi, 80 địa điểm. Đây là năm có số thí sinh dự thi đợt 1 cao nhất với khoảng 85.000 em và mở rộng điểm thi ở nhiều địa phương.

Riêng tại TPHCM chiếm hơn một nửa lượng thí sinh với 32 điểm thi. Khu vực Đông Nam bộ và Tây Nguyên có 19 điểm thi; miền Trung với 18 điểm thi và miền Tây có 11 điểm.

Sáng nay, 85.000 thí sinh thi đánh giá năng lực giành suất vào đại học - 2
Thí sinh xem danh sách phòng thi (Ảnh: TS).

ĐH Quốc gia TPHCM huy động 6.000 cán bộ phục vụ cho kỳ thi. Đến tháng 1, có hơn  80 trường ĐH, CĐ trong cả nước sử dụng kết quả của kỳ thi này để làm căn cứ xét tuyển năm 2022.

Theo quy định của Hội đồng thi ĐGNL, những trường hợp sẽ không được dự thi, như thí sinh thuộc các trường hợp nhiễm bệnh (F0), trường hợp bệnh nghi ngờ và đang trong thời gian cách ly, chữa bệnh theo yêu cầu của cơ quan y tế; đang bị sốt, ho, khó thở, đau họng, mất vị giác, khứu giác hoặc các triệu chứng khác liên quan đến Covid-19.

Sáng nay, 85.000 thí sinh thi đánh giá năng lực giành suất vào đại học - 3
Thí sinh làm bài trong thời gian 150 phút (Ảnh: TS).

Thí sinh thực hiện bài thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TPHCM với 120 câu hỏi trắc nghiệm gồm 3 phần (ngôn ngữ; phần toán học, tư duy logic, phân tích số liệu và phần giải quyết vấn đề) trong thời gian 150 phút.

Đợt 2 kỳ thi ĐGNL ĐH Quốc gia TPHCM dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 22/5 tại 4 địa phương TPHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa, An Giang.

Thí sinh có thể dự thi 2 đợt, kết quả nào cao hơn sẽ được sử dụng để xét tuyển.

Theo Báo Dân Trí