Sẽ bị đuổi học nếu… có người yêu!

0
1366

Hiệu trưởng một trường công lập hàng đầu ở Anh tuyên bố sẽ đuổi học những học sinh có bạn trai hoặc bạn gái, vì điều đó khiến các em xao nhãng học hành.

Toby Belfield, hiệu trưởng Trường Ruthin ở phía bắc xứ Wales, nơi có học phí lên tới 34.500 bảng Anh/năm, nói với các nhân viên rằng ông “phản đối mạnh mẽ” việc học sinh có tình cảm yêu đương với nhau.

Ông tuyên bố sẽ lên danh sách những học sinh có độ tuổi từ 15 đến 17 đang hẹn hò và nói rằng các em đó có thể phải tìm trường mới trong tháng 9 tới.

Ông cho biết mình sẽ “không do dự” trong việc trục xuất những học sinh có “bất kỳ sự tiếp xúc về mặt tình dục nào” trong trường, và sẽ có những nhận xét rất tệ trong hồ sơ xin vào đại học dành cho các học sinh có bạn trai hoặc bạn gái.

Trong một email gửi cho toàn thể nhân viên, ông cảnh báo các giáo viên phải “cảnh giác hơn” về những mối liên hệ “tiềm năng”, và nói thêm rằng “Trường học không phải là nơi dành cho các mối quan hệ lãng mạn – không bao giờ!”

Ông viết: “Tôi phản đối mạnh mẽ bất kỳ mối quan hệ trai gái nào – và nó sẽ luôn ảnh hưởng đến những lời giới thiệu vào đại học mà tôi viết (nghĩa là, bất kỳ học sinh nào có quan hệ yêu đương chắc chắn sẽ nhận được những lời nhận xét rất tệ từ tôi!)”.

“Yêu đương có thể bắt đầu ở đại học – nhưng không phải ở trường Ruthin. Tôi sẽ nói chuyện với các nhân viên của mình, và như những năm trước, tôi sẽ lên danh sách bất kỳ học sinh nào có bạn trai hoặc bạn gái. Những học sinh này có thể phải tìm trường mới vào tháng 9 sắp tới”.

Ông Belfield nói thêm: “Có nhiều học sinh muốn theo học tại trường Ruthin để không bị xao nhãng bởi chuyện yêu đương – và các học sinh này có thể thay thế cho những em chỉ tập trung vào quan hệ trai gái”.

Theo báo Telegraph (Anh), ông hiệu trưởng ngôi trường Ruthin 700 tuổi nói về “mong muốn” đuổi học học sinh có bồ vì ngôi trường này hiện được quá nhiều người muốn đăng ký theo học.

Dẫu vậy, khi chia sẻ với phóng viên, ông cho biết bất kỳ học sinh nào bị phát hiện có yêu đương sẽ không bị đuổi học ngay lập tức.

Thay vào đó, “các em sẽ được trao cơ hội để xem lại tình hình yêu đương hiện tại của mình và tôi tin rằng các em (cũng như cha mẹ các em) sẽ ưu tiên cho chuyện học hành trước”.

Ông cũng giải thích vì sao mình lại “mạnh tay” trong những mối quan hệ của lứa tuổi thiếu niên: “Các bậc phụ huynh chọn Ruthin vì ngôi trường này là một tổ chức học thuật hàng đầu. Theo kinh nghiệm của tôi, các học sinh có quan hệ yêu đương trong lúc còn đi học sẽ có nguy cơ đạt kết quả không tốt”.

“Vì thế, nếu dành thời gian của mình cho việc học, thay vì là cho những ‘hỗn loạn’ cảm xúc liên quan tới tình cảm tuổi niên thiếu, các em sẽ đạt được điểm số cao hơn và có cơ hội vào những đại học tốt hơn”.

“Đây là mục tiêu quan trọng nhất của trường, giúp các em có thể hoàn thành tiềm năng học thuật của mình và đặt chân vào những đại học tốt nhất thế giới”.

Năm ngoái, ông đã đưa ra hàng loạt quy định mới, cấm học sinh đi đến công viên, nhà hàng, đặt đồ ăn thức uống mang đi, hút thuốc và nhậu nhẹt – bất kể các em ở độ tuổi nào.

“Bất kỳ học sinh nào bị bắt gặp vi phạm những chính sách nghiêm khắc hơn đó đừng nên mong được có cơ hội quay lại trường trong năm học tiếp theo”, ông cảnh báo.

theo TTO