Sinh Viên IT – Fanpage CNTT hữu ích không thể bỏ qua trên Facebook

0
244

Facebook không chỉ là nơi để giải trí, trò chuyện và tương tác với bạn bè, người thân mà nó còn có rất nhiều Fanpage hữu ích hỗ trợ cho việc học tập. Điển hình trong đó phải kể đến Sinh Viên IT – Fanpage cung cấp kiến thức, chia sẻ tài liệu Công nghệ Thông tin (CNTT).

Fanpage Sinh Viên IT thành lập vào ngày 22/02/2021, hiện tại đã thu hút được 150.000 lượt thích và theo dõi trang. Đây là nơi cung cấp kiến thức, chia sẻ tài liệu, cập nhật tin tức nhanh chóng, chính xác trên Facebook dành cho những người có đam mê về CNTT nói chung và sinh viên chuyên ngành IT nói riêng.

Sinh Viên IT - Fanpage CNTT hữu ích không thể bỏ qua trên Facebook - Ảnh 1.

Những bài viết kiến thức được chia sẻ dưới dạng hình ảnh trực quan

Ngoài đề cập đến những kiến thức học thuật khô khan, các bài đăng trên Fanpage Sinh Viên IT còn là những status, hình ảnh, video giải trí, hài hước về ngành CNTT. Giúp mọi người theo dõi Fanpage cảm thấy vui vẻ, thư giãn sau quá trình học tập và làm việc căng thẳng. Chỉ cần dạo một vòng Fanpage, bạn sẽ thấy nhiều bài đăng đa dạng nội dung, hình thức, nhờ đó dễ dàng tiếp cận với đông đảo đối tượng theo dõi trang.

Sinh Viên IT - Fanpage CNTT hữu ích không thể bỏ qua trên Facebook - Ảnh 2.

Đan xen giữa các bài viết chủ đề kiến thức là bài viết giải trí

Không chỉ là nơi cung cấp các thông tin về ngành, Fanpage Sinh Viên IT còn là cầu nối giao lưu cho các bạn sinh viên CNTT trên cả nước. Đã có rất nhiều người tìm được những người bạn có cùng đam mê, quan điểm thông qua việc tương tác, bình luận dưới bài viết của Fanpage Sinh Viên IT. Từ đó cùng nhau tìm hiểu, nghiên cứu, chia sẻ kinh nghiệm cũng như hỗ trợ lẫn nhau khi gặp những khó khăn trong quá trình học và làm.

Là Fanpage có sức ảnh hưởng lớn và lượng tương tác cao trên Facebook, Sinh Viên IT cũng rất chú trọng đến nội dung đăng tải. Theo đó, đội ngũ Fanpage Sinh Viên IT không ngừng sáng tạo, tìm tòi để mang đến cho người theo dõi những bài đăng chất lượng. Kiểm duyệt chặt chẽ cả về nội dung và phần bình luận trên trang. Từ đó tạo ra cộng đồng lành mạnh, giúp những người đam mê CNTT có môi trường vừa học tập, vừa giải trí hiệu quả.

Mang trong mình sứ mệnh xây dựng và phát triển một cộng đồng hữu ích dành cho các bạn sinh viên ngành CNTT. Cho nên ngoài việc đăng bài viết, Fanpage Sinh Viên IT còn thường xuyên tổ chức các sự kiện phi lợi nhuận nhằm cung cấp kiến thức, kinh nghiệm, định hướng nghề nghiệp,… cho sinh viên ngành CNTT.

Tiêu biểu là Talkshow “Lập trình, bảo mật – Devops – Định hướng cách học và việc làm thực tế” dưới sự dẫn dắt của anh Nguyễn Hưng (admin Bo của Sinh Viên IT – Giám đốc R&D của Vietnix) và anh Ngô Minh Hiếu (HieuPC) cùng nhiều diễn giả là chuyên gia trong ngành.

Sinh Viên IT - Fanpage CNTT hữu ích không thể bỏ qua trên Facebook - Ảnh 3.

Sinh Viên IT thường xuyên tổ chức các sự kiện hữu ích cho sinh viên ngành CNTT

Qua talkshow, các bạn sinh viên được cung cấp nhiều kiến thức bổ ích cũng như được định hướng cách học, việc làm thực tế của ngành lập trình, bảo mật, DevOps. Đồng thời, được giao lưu trực tiếp với các diễn giả để giải đáp những thắc mắc xoay quanh 3 ngành học này.

Cũng trong khuôn khổ talkshow, những bạn chiến thắng trong phần chơi Minigame nhận được nhiều phần quà ý nghĩa đến từ các nhà tài trợ. Đó là những phần học bổng toàn phần hoặc một phần của FPT Aptech, các khóa học IT trên Udemy (một trong những nền tảng học trực tuyến lớn nhất thế giới), cũng nhiều phần quà khác đến từ nhà tài trợ Vietnix, FPT Jetking, AXON, Cốc Cốc,…

Mới đây, Fanpage Sinh Viên IT vừa tổ chức sự kiện livestream với chủ đề “DDoS – Tư duy phòng thủ” để chia sẻ kiến thức về loại hình tấn công từ chối dịch vụ phổ biến hiện nay. Sự kiện này cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ những người yêu thích CNTT và tiếp cận được 35.000 người xem. Qua đó, có thể thấy sức ảnh hưởng của Fanpage Sinh Viên IT trên nền tảng Facebook là rất lớn.

Hiện tại, lượt thích trang tăng lên liên tục mỗi ngày và lượng tương tác tích cực bên dưới mỗi bài viết cũng rất lớn, càng khẳng định vị trí của Fanpage Sinh Viên IT trong lòng đông đảo những người đam mê CNTT.

Theo anh Nguyễn Hưng (admin Bo của Fanpage Sinh Viên IT), sắp tới Sinh Viên IT sẽ tiếp tục tập trung phát triển, mở rộng để trở thành một trong những Fanpage cộng đồng lớn mạnh về CNTT. Song song đó, sẽ tăng cường hợp tác với những cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực CNTT để thành lập một liên minh vững mạnh cùng nhau tạo ra giá trị thiết thực cho xã hội nói chung và lĩnh vực IT nói riêng.

Fanpage Sinh Viên IT là nơi bn tìm thấy những tin tức, kiến thc, tài liu liên quan đến ngành CNTT. Với nội dung cht lưng, cp nht thông tin nhanh chóng và liên tc, Sinh Viên IT chc chn sẽ là Fanpage v lĩnh vc CNTT hu ích không th b qua trên Facebook.

Link Fanpage: https://www.facebook.com/sinhvienITVietNam

Theo Tri Thức Trẻ