Sinh viên Trung Quốc tặng trường mô hình thư viện từ 30.000 chiếc đũa

0
1237

Mô hình được chuẩn bị kỳ công trong nửa năm là món quà của nhóm sinh viên năm cuối dành cho trường. 

Nhân dịp tốt nghiệp, Li Chenggui, sinh viên Đại học China Three Gorges (Nghi Xương, Hồ Bắc, Trung Quốc) tặng trường mô hình thư viện làm bằng 30.000 chiếc đũa.

Li và một số sinh viên khác mất nửa năm để mô phỏng kiến trúc phức tạp với tỷ lệ 1:1000, như một cách để bày tỏ lòng biết ơn đối với trường đại học.

Nhóm sinh viên ngành kỹ thuật xây dựng dân dụng đã khởi động dự án làm mô hình bằng đũa từ năm 2016. Mục đích chính của họ là nâng cao kỹ năng thực hành, sau đó bán sản phẩm để gây quỹ từ thiện.

Trong nửa năm học cuối, Li dành phần lớn thời gian trong thư viện đại học để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp. Nhờ đó, nam sinh nảy ra ý tưởng làm mô hình thư viện để đánh dấu thời điểm ra trường.

Vào tháng giêng, Li và các bạn trong nhóm bắt đầu làm sạch, khử trùng và sấy khô đũa (loại đũa dùng một lần). Họ tỉ mẩn thực hiện từng bước, dần hoàn thiện mô hình dài 1,5 m, rộng 1,2 m và cao 60 cm. Ngoại thất và nội thất của tòa thư viện được tái hiện hoàn hảo.

“Mỗi tủ sách và bàn học trong thư viện được dựng lại theo tỷ lệ. Đây là minh chứng rõ ràng nhất cho tình cảm của sinh viên đối với thư viện và nhà trường”, Yang Bin, quản lý thư viện cho biết.

Món quà sẽ được lưu lại trong bộ sưu tập đặc biệt để các sinh viên thế hệ sau có thể chiêm ngưỡng.

Theo VNE