Teen 2k1 à, bài kiểm tra giữa kì I quan trọng gấp 10 lần so với bạn tưởng đấy

0
1095

Bây giờ có khá nhiều trường đã sắp sửa kiểm tra giữa kỳ 1 nhưng nhiều teen 2k1 lại rất chủ quan, không coi trọng điều đó. Dưới đây là 3 lí do sẽ khiến bạn nhận ra bài kiểm tra này quan trọng hơn bạn tưởng rất nhiều đấy, cùng xem nhé!

1. Kết quả của ¼ chặng đường tiến đến kỳ thi THPTQG 2019

Giữa học kỳ 1 là mốc thời gian đánh dấu việc teen 2k1 đã đi qua ¼ chặng đường luyện thi THPTQG 2019. Chính vì thế, những gì bạn làm được trong bài kiểm tra giữa kỳ 1 sẽ thể hiện kết quả của việc học tập và ôn luyện từ đầu năm đến thời điểm này.

Đó cũng chính là lí do mà cho dù bạn đang bận rộn đến mức độ nào thì cũng không được xem nhẹ việc thi giữa học kỳ 1. Hãy tạm gác lại những việc không quá quan trọng để tập trung ôn tập thật tốt cho bài kiểm tra giữa học kỳ 1 đã nhé.

2. Cơ sở để đánh giá năng lực của teen 2k1

Việc làm bài kiểm tra sẽ giúp bạn thực hành những kiến thức và kỹ năng mà mình đã học được kể từ đầu năm tới giờ. Thông qua bài kiểm tra giữa học kỳ I, các bạn sẽ có cơ sở để phát hiện được điểm yếu và điểm mạnh của bản thân. Sau đó, teen 2k1 sẽ biết được bản thân đã học chắc những gì để tiếp tục phát huy và chưa nắm vững phần nào để tìm cách khắc phục.

3. Định hướng để lên kế hoạch học tập cho chặng đường sau

Bài kiểm tra giữa học kỳ 1 nghe thì có vẻ là bài thi ngắn, đơn giản thế nhưng lại là định hướng cho việc ôn thi trong khoảng thời gian còn lại của teen 2k1. Khi đã hoàn thành bài kiểm tra, biết điểm số mình đạt được và lắng nghe những nhận xét của thầy cô về bài làm thì bạn cần lên ngay kế hoạch học tập theo lộ trình để đi nốt quãng đường còn lại một cách chuẩn chỉnh và khoa học.

Các bạn có thể tham khảo và áp dụng lộ trình luyện thi THPTQG 2019 với 3 giai đoạn lần lượt là: Ôn luyện toàn diện => Luyện mọi dạng bài => Ôn luyện chọn lọc để từng bước, từng bước nắm vững kiến thức của cả 3 năm học.

Lộ trình học tập bài bản này có rất nhiều lợi ích đối với quá trình ôn thi sau khi hòan thành bài thi giữa học kỳ I. Thứ nhất, các bạn sẽ có định hướng để học chắc kiến thức từ dễ đến khó, không bỏ qua bất kỳ phần kiến thức nào có khả năng xuất hiện trong đề thi THPTQG 2019. Thứ hai, bạn sẽ có thời gian để tiến hành ứng dụng kiến thức đã học vào việc giải đề thi để rèn luyện khả năng nhận diện, phản xạ với tất cả các dạng bài trong đề. Thứ ba, khi kết thúc lộ trình, các bạn sẽ một lần nữa tổng ôn lại kiến thức để chắc chắn rằng mình đã tích lũy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết phục vụ cho kỳ thi.

Hơn nữa, học theo lộ trình cũng là cơ hội để các bạn được cày đi cày lại cho thật nhuần nhuyễn tất cả những gì mình chưa hiểu để dần dần nâng cao năng lực của bản thân. Đây cũng là lí do mà lộ trình học tập trên phù hợp với mọi năng lực học vì nếu học một lần không hiểu, bạn có thể học năm lần, mười lần cho đến khi hiểu thì thôi.

Những điều nêu trên chính là lí do vì sao teen 2k1 tuyệt đối không thể lơ là việc ôn tập cho bài kiểm tra giữa học kỳ. Trước mắt các bạn cứ chú tâm ôn tập cho bài thi giữa kỳ cho thật tốt, nhớ tham khảo thông tin kỹ hơn về lộ trình ôn thi kể trên để tiếp tục quá trình chinh phục kỳ thi THPTQG 2019 nhé.

Cố gắng lên teen 2k1, chúc các bạn làm bài thật tốt!

Theo Hocmai