Thêm 2 trường đại học công bố danh sách thí sinh trúng tuyển

0
2897
Theo đó, Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM công bố danh sách 182 TS trúng tuyển vào bậc ĐH hệ chính quy năm nay.
Trong đó, 158 TS trúng tuyển bằng phương thức ưu tiên xét tuyển của ĐH Quốc gia TP.HCM dành cho học sinh các trường THPT năng khiếu, chuyên và trường có điểm trung bình thi THPT quốc gia cao nhất 2 năm trước. Bên cạnh đó, 24 TS trúng tuyển theo diện xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.
Trong khi đó, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM công bố danh sách trúng tuyển theo 2 phương thức này là 360 TS. Trong đó 320 TS được xét tuyển thẳng theo pheo phương thức tuyển sinh của ĐH Quốc gia TP.HCM và 40 TS được xét tuyển thẳng theo quy chế của bộ.
TS trúng tuyển vào các trường này phải xác nhận nhập học bằng cách gửi bản chính giấy chứng nhận kết quả thi hoặc bản chính giấy chứng nhận đạt giải đến trường trước 17 giờ ngày 20.7. Giấy chứng nhận này có thể nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.
Những TS không nộp giấy chứng nhận kết quả thi đúng thời hạn trên đồng nghĩa với việc không theo học tại trường, sẽ bị xóa tên trong danh sách trúng tuyển.
Trước đó, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM cũng công bố danh sách thí sinh trúng tuyển theo 2 diện này với 812 TS trúng tuyển (chiếm khoảng 20% tổng chỉ tiêu của trường).
Như vậy, chỉ tính riêng 3 trường thành viên đã có trên 1.350 TS trúng tuyển bằng xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào ĐH Quốc gia TP.HCM trong năm nay.
Thanh niên