Thí sinh có bị giới hạn khu vực đăng ký nguyện vọng không?

Nếu ở miền Bắc, em có thể đăng ký nguyện vọng vào Đại học Y Dược TP HCM hay không?

Về mặt quy định, thí sinh có thể đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học vào mọi trường, nếu đáp ứng các tiêu chí tuyển sinh của trường đó, không liên quan đến khu vực sinh sống của thí sinh hay địa điểm đặt trường. Như vậy, sau khi thi tốt nghiệp THPT tại địa phương, em hoàn toàn có thể đăng ký xét tuyển vào trường Đại học Y Dược TP HCM.

Tuy nhiên, em cần lưu ý, hiện nay các trường đại học có nhiều phương thức xét tuyển khác nhau: xét học bạ, kết hợp chứng chỉ tiếng Anh với điểm học bạ, căn cứ vào điểm thi tốt nghiệp THPT 2022, xét kết quả thi Đánh giá năng lực, Đánh giá tư duy… Em cần lựa chọn phương thức phù hợp nhất với mình, đồng thời nắm chắc các quy định của trường về từng tiêu chí. Với một số trường tổ chức thi năng khiếu, em cũng nên liên hệ để biết thêm chi tiết.

Theo Vn Express