Thi tốt nghiệp THPT: Phân các đối tượng thí sinh theo 4 nhóm

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 sáng 29/7, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ khẳng định, kỳ thi Trung học phổ thông 2020 vẫn sẽ diễn ra trong hai ngày 9-10/8.

Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng phương án tổ chức kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 trước diễn biến của tình hình dịch COVID-19.

Dự kiến, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ phân các đối tượng thí sinh theo 4 nhóm: F0; F1; F2 và các thí sinh khác. Việc phân nhóm đối tượng dự thi nhằm đảm bảo quyền lợi của học sinh cũng như công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong giai đoạn hiện nay.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết: “Với nhóm đối tượng thí sinh F0 (phải điều trị trong bệnh viện và không có điều kiện dự thi) sẽ được xét đặc cách theo quy định, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ chỉ đạo các trường đại học; nếu các trường có phương thức xét tuyển phù hợp, đảm bảo tối đa quyền lợi cho các học sinh; đồng thời đảm bảo quyền chủ động tuyển sinh cho các trường đại học”.

Đối với nhóm đối tượng thí sinh F1 (phải cách ly tại các khu cách ly tập trung), Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các địa phương theo hướng tổ chức thi tại các điểm thi đặt ở trong khu cách ly hoặc khu vực phù hợp, lân cận khu cách ly tùy theo số lượng đối tượng thí sinh; đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh F1 có điều kiện dự thi.

Trường hợp nhóm đối tượng thí sinh F2 (tiếp xúc gần với F1), tuỳ theo số lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các địa phương tổ chức thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi. Nếu số lượng các học sinh đông thì tổ chức một điểm thi riêng và có phương án đưa đón các học sinh phù hợp.

Trường hợp còn lại, các em thi tại các điểm thi bình thường, tùy theo nguy cơ mức độ lây nhiễm của địa phương, Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các địa phương đưa ra hướng dẫn giãn cách đảm bảo yêu cầu như: khử khuẩn, đeo khẩu trang, vệ sinh trường lớp…

Theo Báo Tiền Phong