Theo xu hướng giảm quy mô đại học Bộ Giáo dục đề ra, trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP HCM giảm 700 chỉ tiêu so với dự kiến ban đầu.
Ngày 27/3, ông Phạm Thái Sơn (Phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh Đại học Công nghiệp thực phẩm TP HCM) cho hay, trường đã điều chỉnh chỉ tiêu hệ chính quy còn 2.500 ở 17 ngành đại học – giảm 700 chỉ tiêu so với con số công bố từ đầu năm.
Điều này được cho là thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc điều chỉnh giảm chỉ tiêu đại học.
Trong đó, 90% chỉ tiêu xét tuyển từ điểm thi THPT quốc gia và 10% chỉ tiêu xét tuyển từ kết quả 3 năm THPT. Một số ngành có số lượng chỉ tiêu lớn: Công nghiệp thực phẩm 270, Công nghệ chế tạo máy 210, Công nghệ sinh học 200, Công nghệ Kỹ thuật điện – điện tử 210…
“Việc điều chỉnh chỉ tiêu giảm ở bậc đại học cũng nhằm chuẩn bị nguồn lực cho việc đào tạo trình độ thạc sĩ các ngành Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học, Công nghệ kỹ thuật môi trường và Công nghệ cơ khí”, ông Sơn nói.
Trong buổi họp báo thường kỳ quý 1, Thứ trưởng Bộ Giáo dục Bùi Văn Ga cho biết, tổng chỉ tiêu đào tạo năm nay của toàn hệ thống giáo dục đại học giảm. Cụ thể, chỉ tiêu của các trường đại học, cao đẳng cả nước là hơn 390.000, giảm 30.000 so với năm trước. Điều này phù hợp với xu hướng giảm quy mô đại học mà Bộ đã đề ra.
Theo Vnexpress