Tổng hợp những đồ dùng cần thiết cho sinh viên khi ở ký túc xá

11956

Ở ký túc xá là lựa chọn của nhiều bạn tân sinh viên ở xa lên thành phố nhập học, vậy khi ở trọ ký túc xá bạn cần chuẩn bị những đồ dùng gì?

đồ dùng cần thiết cho sinh viên khi ở ký túc xá

Tổng hợp những đồ dùng cần thiết cho sinh viên khi ở ký túc xá

Rời xa vòng tay bố mẹ để đi đến một nơi xa đi học, các bạn sinh viên cần chủ động chuẩn bị các đồ dùng cần thiết để phục vụ cuộc sống sinh hoạt trong những ngày tháng xa nhà. Khi ở ký túc xá bạn cần chuẩn bị mua sắm các đồ dùng thiết yếu như sau.

Để dễ nhớ thì bạn có thể phân chia các đồ dùng cần thiết thành 4 nhóm chính:

Các đồ dùng phục vụ cho việc học tập:

Ngoài bút, sách vở ra, bạn cần phải có một chiếc bàn học và đèn bàn học. Vì không gian trong ký túc xá rất nhỏ hẹp nên bạn hãy mua loại bàn học gỗ xếp để tiết kiệm diện tích. Đèn bàn học cũng là vật dụng hết sức cần thiết do phòng ký túc xá thường thiếu ánh sáng, hoặc dùng khi bạn thức khuya học bài và không làm ảnh hưởng đến các bạn xung quanh.

Các đồ dùng sinh hoạt cá nhân.

Các đồ dùng sinh hoạt cá nhân bạn cần chủ động mua để phục vụ cho cuộc sống sinh viên xa nhà như: quạt điện, móc dán tường, ổ cắm điện, chậu rửa, gáo múc nước, bàn chải giặt đồ, bột giặt, ô dù, chăn chiếu màn gối, sữa tắm, dầu gội đầu, móc áo, khăn mặt, gương, lược, giỏ đựng rác, giỏ đựng quần áo, giấy vệ sinh… Đây đều là các đồ dùng sinh hoạt thiết yếu mà bạn cần chuẩn bị khi học xa nhà.

Những đồ dùng cần thiết cho sinh viên khi ở ký túc xá

Các đồ dùng phục vụ ăn uống.

Những đồ dùng phục vụ cho việc ăn uống mà bạn cần chuẩn bị như: bát đũa, muỗng, thìa, ly uống nước, mì gói (mua sẵn một ít để phòng lúc đói). Ở ký túc xá hầu như không cho nấu nướng nên bạn không phải mang xoong nồi, bếp đi làm gì.

Các đồ dùng sinh hoạt chung.

Một số vật dụng sinh hoạt chung trong phòng bạn cần chuẩn bị khi ở ký túc xá như: Chổi, gàu hót rác, sọt rác, cây lau nhà, dép đi trong nhà, thảm để chân, nước rửa nhà vệ sinh, nước rửa chén, giẻ rửa chén…

Các vật dụng cần thiết cho sinh viên khi ở ký túc xá