Top 6 công việc làm thêm mang lại thu nhập cao cho sinh viên năm nhất

0
1175

Rất nhiều tân sinh viên sau khi ổn định được thời gian học cũng như chỗ ăn, chỗ ở đã có ý định đi làm thêm, tuy nhiên làm công việc gì, xin việc ở đâu chính là vấn đề đau đầu mà tân sinh viên cần giải quyết.

Top 6 công việc làm thêm mang lại thu nhập cao cho sinh viên năm nhất

Top 6 công việc làm thêm mang lại thu nhập cao cho sinh viên năm nhất

Năm nhất Đại học được xem là mốc thời gian quan trọng và cũng tương đối nhàn nhã hơn những năm học khác, đây cũng là thời gian tân sinh viên có thể học thêm nhiều kỹ năng quan trọng để phát triển ngành nghề của mình sau này. Đi làm thêm cũng chính là một công việc giúp bạn tìm kiếm thêm thu nhập cũng như học thêm nhiều kỹ năng mới trong cuộc sống.

Top 6 công việc làm thêm mang lại thu nhập cao cho sinh viên năm nhất

Dưới đây là top 6 công việc làm thêm mang lại mức thu nhập cao, giúp tân sinh viên vừa có thêm thu nhập vừa học thêm nhiều kỹ năng:

  • Trở thành nhân viên bán hàng

Hiện nay, số lượng cơ sở bán hàng mọc lên ngày càng nhiều chính vì thế nhu cầu tuyển dụng nhân viên làm thêm ngoài giờ cũng vì thế mà tăng lên đáng kể, việc tân sinh viên cần làm chính là lựa chọn cho mình một lĩnh vực yêu thích sau đó nộp hồ sơ xin việc. Nếu bạn có đam mê với thời trang có thể xin vào làm việc tại các cửa hàng bán quần áo, bạn có đam mê với dưỡng da, skincare thì hãy xin ngay vào các cửa hàng bán mỹ phẩm,…chỉ cần có đam mê, chịu khó là bạn đã có thể có được công việc với mức thu nhập như mong muốn.

  • Làm gia sư

Với khối lượng kiến thức còn rất nhiều, tuy không có kinh nghiệm nhưng tân sinh viên vẫn có thể thị phạm cho nhiều đối tượng học sinh từ cấp tiểu học tới cấp THPT. Trở thành gia sư tại các thành phố lớn giúp tân sinh viên vừa có thêm thu nhập, công việc tương đối nhàn nhã hơn so với các công việc làm thêm khác.

  • Trở thành giúp việc theo giờ

Nhu cầu tìm giúp việc theo giờ ở các thành phố lớn hiện nay là rất nhiều, mức thu nhập sẽ giao động từ 15.000 – 30.000 VNĐ/ tiếng, chỉ cần làm mỗi ngày 2 tiếng là bạn đã có mức thu nhập tương đối ổn định. Công việc làm giúp việc theo giờ cần thực hiện cũng không có gì quá phức tạp chỉ là nấu ăn, dọn dẹp,…

  • Trở thành cộng tác viên làm việc thời vụ

Đối với những sinh viên năm nhất, tân sinh viên mới bắt đầu cuộc sống mới, bạn chưa thể sắp xếp thời gian đi làm thêm thì có thể lựa chọn công việc làm thêm thời vụ, đây cũng là công việc mang đến mức thu nhập hấp dẫn cho nhiều người.

Tân sinh viên có thể trở thành nhân viên bán hàng

Tân sinh viên có thể trở thành nhân viên bán hàng

  • Mẫu ảnh cho shop thời trang

Nếu bạn có gương mặt xinh đẹp, vóc dáng cân đối bạn hoàn toàn có thể trở thành một mẫu ảnh của shop thời trang, hơn nữa trở thành mẫu ảnh còn cho bạn mức thu nhập cao hơn rất nhiều so với những công việc làm thêm truyền thống.

  • Làm đồ handmade, bán đồ ăn

Nếu bạn là cô nàng khéo tay, có đam mê với những đồ handmade hay giỏi nấu nướng thì việc làm đồ handmade để bán hay bán đồ ăn online cũng là công việc vô cùng đáng thử, bạn không cần bỏ quá nhiều vốn mà chỉ cần khéo tay chăm chỉ là đã có thể có mức thu nhập cao.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp tân sinh viên có thể dễ dàng tìm được công việc yêu thích mang tới mức thu nhập cao cho bản thân.