Trúng tuyển ngay nguyện vọng đầu tiên nhờ chiến lược đổi nguyện vọng thông minh

Hãy dựa vào điểm số thực tế của mình và đưa ra quyết định giữ nguyện vọng mà mình chọn trước đây hay thay đổi thứ tự ngành học tại trường đại học yêu thích. Nên đăng ký thêm nguyện vọng tại các trường uy tín có mức điểm xét tuyển phù hợp để có cơ hội trúng tuyển là cao nhất.

Tin vui cho các thí sinh THPT QG 2018, Đại học FPT cộng thêm tối đa 4 điểm ưu tiên cho thí sinh nếu điền mã “FPT” là 1 trong 10 nguyện vọng đầu tiên trong đợt xét tuyển đại học đợt 1 năm 2018.

Cụ thể:

Lựa chọn Đại học FPT là nguyện vọng từ 1 – 2: thí sinh được cộng 4 điểm ưu tiên khi xét tuyển vào Đại học FPT.

Lựa chọn Đại học FPT là nguyện vọng từ 3 – 5: thí sinh được cộng 2 điểm ưu tiên khi xét tuyển vào Đại học FPT.

Lựa chọn Đại học FPT là nguyện vọng từ 6 – 10: thí sinh được cộng 1 điểm ưu tiên khi xét tuyển vào Đại học FPT.

Như vậy, nếu thí sinh chọn FPT là nguyện vọng 1 -2 thì với 17 điểm thi THPT QG năm 2018 (khối A00, A01, D01, D90, D96), thí sinh đã đủ điểm trúng tuyển vào Đại học FPT.

Bên cạnh hình thức sử dụng điểm thi THPT QG, thí sinh có thê sử dụng điểm học bạ lớp 12 để nắm bắt cơ hội trúng tuyển ngay từ nguyện vọng đầu tiên. Đại học FPT xét tuyển học bạ tổng điểm trung bình 3 môn trong 2 học kỳ >= 21 điểm theo tổ hợp A00, A01, D01, D90,D96 (tùy từng chuyên ngành).

Dưới đây là cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2018. Mỗi thí sinh chỉ được phép thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học một lần duy nhất nên cần hết sức cẩn trọng.

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Bước 2: Thí sinh chọn chức năng thay đổi nguyện vọng xét tuyển sinh từ danh sách hệ thống

Bước 3: Sửa nguyện vọng theo yêu cầu thông tin nguyện vọng

Nhấn vào màn hình “sửa nguyện vọng”, thí sinh nhấn “chỉnh sửa nguyện vọng” bên tay phải

Sau đó  “Thông tin đăng ký nguyện vọng của thí sinh” được hiển thị.

Sau khi màn hình “Sửa nguyện vọng” hiển thị, thí sinh chọn trường, chọn ngành, chọn tổ hợp môn muốn thay đổi

Bước 4: Xóa nguyện vọng cũ bằng cách:

Để xóa một nguyện vọng, thí sinh nhấn nút “Xóa” trên màn hình “Thông tin đăng ký nguyện vọng của thí sinh”

Sau khi hệ thống nội dung xác nhận xóa xuất hiện, nếu muốn xóa nguyện vọng, thí sinh nhấn nút “OK”, còn không nhấn nút “Cancel”.

Bước 5: Sau khi bấm “Xác nhận đăng ký” hệ thống yêu cầu xác thực một lần nữa xem thí sinh có chắc chắn thực hiện hay không.

Bước 6: Sau khi bấm “OK” dữ liệu thay đổi được lưu vào hệ thống, bấm “Cancel” để hủy bỏ chỉnh sửa.

Thay đổi thứ tự nguyện vọng thí sinh phải để thay đổi thứ tự nguyện vọng, thí sinh nhấn nút mũi tên để di chuyển nguyện vọng.

Bước 7: Sau khi chỉnh sửa xong nhấn nút “Lưu thông tin”, hệ thống sẽ gửi một mã xác thực OTP về điện thoại cho thí sinh.

Thí sinh nhập mã xác thực này vào màn hình “Xác nhận đăng ký”.

Tại Đại học FPT, năm 1 & 2 sinh viên được tham gia học kỳ nước ngoài từ 4 – 6 tháng. Sang năm thứ 3, 100% sinh viên làm việc thực tế tại doanh nghiệp. Ngay từ năm thứ 4, nhiều sinh viên Đại học FPT nắm bắt cơ hội việc làm ngay từ trên giảng đường.

Khi chính thức thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2018 diễn ra, thí sinh phải thực hiện đúng và kỹ từng bước để tránh những sai sót đáng tiếc. Bên canh đó, trước khi thay đổi, thí sinh nên suy nghĩ thật kỹ, tìm hiểu rõ thông tin về các ngành và trường mình đăng ký.

Trúng tuyển đại học Nguyện vọng 1 với điểm học bạ lớp 12 3 môn trong 2 học kỳ >=7.0 hoặc điểm thi THPTQG >=17 điểm (đã bao gồm điểm ưu tiên) + chọn “FPT” là nguyện vọng 1 -2.
Năm 2018, Đại học FPT tuyển sinh các chuyên ngành: Kỹ thuật phần mềm; An toàn thông tin; Khoa học máy tính; Quản trị kinh doanh; Quản trị khách sạn; Kinh doanh Quốc tế; Ngôn Ngữ Anh; Ngôn Ngữ Nhật; Ngôn ngữ Hàn; Ngôn ngữ Trung; Truyền thông đa phương tiện; Thiết kế đồ họa.