Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tăng 20% chỉ tiêu tuyển sinh

nam-bat-co-hoi-trung-tuyen-dai-hoc-bang-hoc-ba

Năm 2023, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGHN có tổng chỉ tiêu đại học hệ chính quy là hơn 2.000, tăng gần 20% so với năm trước.

Theo chia sẻ của PGS.TS Đặng Thị Thu Hương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) cho biết, số chỉ tiêu đầu vào của trường tăng 320 chỉ tiêu so với năm ngoái, sẽ được phân bổ cho 27 ngành đào tạo của trường.

Năm học 2023 Trường ĐHKHXH&NV Hà Nội vẫn giữ ổn định tuyển sinh theo 5 phương thức: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định đặc thù của ĐHQGHN; Xét tuyển kết quả thi đánh giá năng lực (ĐGNL) còn thời hạn do ĐHQGH tổ chức; Xét tuyển chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và các chứng chỉ quốc tế khác; Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Từ năm học 2022-2023, mỗi năm, Trường ĐHKHXH&NV Hà Nội dành 45 suất học bổng cho 9 ngành khoa học cơ bản, gồm Văn học, Lịch sử, Triết học, Hán Nôm, Tôn giáo học, Chính trị học, Nhân học, Việt Nam học, Ngôn ngữ học. Mỗi suất học bổng trị giá 50 triệu đồng/năm cùng nhiều ưu đãi, hỗ trợ khác trong học tập.

Năm 2022, điểm chuẩn Trường ĐHKHXH&NV Hà Nội cao nhất 29,95.

Ba ngành có điểm chuẩn cao nhất của Trường ĐHKHXH&NV Hà Nội là: Hàn Quốc học, Đông phương học và Quan hệ công chúng 29,95 điểm. Ngành Báo chí cũng có điểm đầu vào cao là 29,9 điểm khối C00.

Mỗi năm, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn dành 45 suất học bổng cho 9 ngành khoa học cơ bản, gồm Văn học, Lịch sử, Triết học, Hán Nôm, Tôn giáo học, Chính trị học, Nhân học, Việt Nam học, Ngôn ngữ học. Mỗi suất học bổng trị giá 50 triệu đồng/năm cùng nhiều ưu đãi, hỗ trợ khác trong học tập.

Theo Báo Dân Trí