Trường Đại học Nông Lâm TPHCM chào đón hơn 5.000 tân sinh viên

Ngày 29/10, Trường ĐH Nông Lâm TPHCM đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021-2022.

PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng- Quyền hiệu trưởng Nhà trường trao học bổng cho thủ khoaPGS.TS Huỳnh Thanh Hùng- Quyền hiệu trưởng Nhà trường trao học bổng cho thủ khoa

Lễ khai giảng được tổ chức dưới hình thức trực tuyến thu hút tới 15.000 sinh viên theo dõi.

Tại lễ khai giảng, Nhà trường đã chào đón hơn 5.000 tân sinh viên khóa 47 của trường cũng như vinh danh và khen thưởng 4 gương mặt tân sinh viên là thủ khoa đầu vào.

4 sinh viên thủ khoa được vinh danh gồm: Nguyễn Thành Tâm (27,4 điểm theo xét điểm thi tốt nghiệp THPT, ngành Nông học), em Nguyễn Kim Ngân (29,44 điểm theo xét học bạ, ngành Thú y, em Võ Lê Bảo Nghi (972 điểm theo phương thức xét điểm đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM), và em Huỳnh Hoàng Đăng Khoa (27,4 điểm theo xét điểm tốt nghiệp THPT).

Ngoài giấy khen, các thủ khoa sẽ được miễn học phí năm học đầu tiên. Trog đó, thủ khoa ngành Nông học Nguyễn Thành Tâm còn nhận một suất học bổng nghiên cứu khoa học từ gia đình cố giáo sư Tôn Thất Trình. Để khuyến khích tinh thần học tập, 3 thủ khoa thuộc Khoa Chăn nuôi thú y còn được nhận mỗi em một laptop trị giá 15 triệu đồng/máy.

PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng- Quyền hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại lễ khai giảng

Trong 4 thủ khoa năm nay, sinh viên Huỳnh Hoàng Đăng Khoa (Đồng Nai) trở thành nhân vật khá đặc biệt với lí do nỗ lực học tập và trở thành thủ khoa ở Khoa chăn nuôi Thú y vì thích nuôi chuột, nhện và thằn lằn. Ngoài số điểm đầu vào với 27,4 điểm, Khoa còn từng đạt giải nhất học sinh giỏi môn Sinh học cấp tỉnh.

Phát biểu tại lễ khai giải, PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng- Quyền hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Năm học 2020-2021 dù phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức do dịch Covid-19 nhưng Trường ĐH Nông Lâm TPHCM đã tạo ra được nhiều giá trị truyền thống, đạt được nhiều mục tiêu đề ra, làm cơ sở và nền tảng cho sự phát triển cả về bề rộng và chiều sâu trong những năm tiếp theo.

TS Trần Đình Lý- Phó hiệu trưởng ĐH Nông Lâm TPHCM (phải) tiếp nhận học bổng tài trợ từ Công ty Cổ phần Thành Thành Công

Tại lễ khai giảng, Trường ĐH Nông Lâm TPHCM cũng đã tiếp nhận hơn 1,7 tỉ đồng học bổng tài trợ từ 4 doanh nghiệp. Trong đó, Công ty Cổ phần Thành Thành Công tài trợ 1,2 tỉ đồng, Ngân hàng BIDV Đông Sài Gòn tài trợ 250 triệu đồng…