Trường đại học Văn Lang được cấp phép đào tạo ngành y khoa

du-kien-tang-hoc-phi-nhieu-nganh-o-cac-truong-dai-hoc-2

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có quyết định cho phép Trường đại học Văn Lang đào tạo ngành y khoa trình độ đại học.

Trường đại học Văn Lang được cấp phép đào tạo ngành y khoa - Ảnh 1.

Sinh viên nhóm ngành sức khỏe Trường đại học Văn Lang thực hành trong giờ học – Ảnh: TRÀ MY

Đây là trường đại học thứ 11 tại khu vực phía Nam và 28 cả nước tuyển sinh và đào tạo ngành y khoa.

Năm đầu tiên, Trường đại học Văn Lang xét tuyển 50 chỉ tiêu cho ngành y khoa. Điểm sàn cho phương thức điểm tốt nghiệp THPT 22, điểm học bạ THPT 24 (học lực lớp 12 đạt loại giỏi).

Các tổ hợp xét tuyển gồm: A00: toán – lý – hóa, B00: toán – hóa – sinh, D08: toán – sinh – Anh và D12: văn – hóa – Anh.

Như vậy đây là ngành thứ năm thuộc khối ngành sức khỏe của trường, trong đó có ba ngành y khoa, răng hàm mặt và dược.

Trong số 28 trường đại học đào tạo y khoa hiện nay, khu vực phía Bắc có 10 trường (3 trường ngoài công lập), miền Trung và Tây Nguyên 7 trường (3 trường ngoài công lập), miền Nam 11 trường (6 trường ngoài công lập).

Theo Báo Tuổi Trẻ