– Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa công bố điểm chuẩn hai phương thức đánh giá năng lực và ưu tiên xét tuyển năm 2022.

Theo kết quả xét tuyển nhà trường công bố sáng nay 30-6, phương thức xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2022 (phương thức 4) đã xuất hiện điểm chuẩn trên 1.000 điểm.

Đó là ngành khoa học máy tính (chương trình tiên tiến) có điểm chuẩn cao nhất với 1.001 điểm. Đây là lần đầu tiên trong các năm qua, trường có ngành xét tuyển đạt ngưỡng điểm chuẩn trên 1.000.

Theo ThS Trần Vũ – trưởng phòng thông tin truyền thông nhà trường, so với năm 2021, có 9 ngành giảm điểm, 3 ngành không thay đổi, còn lại 14 ngành tăng. Điểm tăng cao nhất thuộc về nhóm ngành toán học, toán ứng dụng, toán tin (tăng 80 điểm, tương đương 11%), còn lại đều tăng nhẹ từ 10 – 30 điểm. Đa số các ngành tăng điểm thuộc nhóm điểm chuẩn cao (từ 700 – 900 điểm).

“Nhìn vào điểm chuẩn phương thức 4 năm nay, có thể thấy xu thế thí sinh vẫn lựa chọn số đông theo các khối ngành về toán, máy tính, kỹ thuật, công nghệ khiến cho việc cạnh tranh vào các ngành này càng khốc liệt”, ông Vũ nhận định.

Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM lần đầu điểm chuẩn đánh giá năng lực trên 1.000 - Ảnh 2.

Đối với phương thức ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM (phương thức 2), đa số các ngành đào tạo đều có trúng tuyển từ 7,8 – 8,8 điểm, ngành có điểm tăng cao nhất là ngành hóa học (1,3 điểm); ngành công nghệ sinh học, công nghệ kỹ thuật hóa học chất lượng cao (1 và 0,9 điểm).

Đáng chú ý, mặc dù thuộc nhóm tăng ít điểm nhưng chương trình khoa học máy tính đã có điểm trúng tuyển 9,9 điểm. Có số điểm cao kế tiếp là ngành khoa học dữ liệu với 9,5 điểm.

Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM lần đầu điểm chuẩn đánh giá năng lực trên 1.000 - Ảnh 3.

Một lưu ý quan trọng với sự thay đổi về quy chế tuyển sinh đại học chính quy năm 2022, thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển (trừ điều kiện tốt nghiệp THPT) phải tự đặt thứ tự nguyện vọng 1 trên hệ thống của Bộ GD-ĐT để xác nhận kết quả trúng tuyển vào trường theo phương thức mình đủ điều kiện trúng tuyển.

Sau đó, thí sinh sẽ thực hiện các bước xác nhận nhập học trên hệ thống của bộ và nộp hồ sơ nhập học để được công nhận chính thức là sinh viên của trường.

Thí sinh tra cứu thông tin trúng tuyển có điều kiện tại: https://tsdh.hcmus.edu.vn/ketqua

Hội đồng tuyển sinh Phân hiệu ĐH Quốc gia TP.HCM tại tỉnh Bến Tre cũng vừa công bố kết quả đủ điều kiện trúng tuyển (trừ điều kiện tốt nghiệp THPT) theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả đánh giá năng lực năm 2022 của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Thí sinh xem kết quả trúng tuyển bằng cách tra cứu tại https://bit.ly/3QOxK1U từ 12h ngày 29-6.

Theo TS Hồ Thu Hiền – giám đốc phân hiệu, năm nay nhà trường chỉ tuyển ngành kỹ thuật xây dựng. Điểm chuẩn phương thức xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022 của phân hiệu ngành kỹ thuật xây dựng là 623 điểm, tăng nhẹ so với năm ngoái.

Điểm chuẩn trúng tuyển: 623 (đã bao gồm điểm ưu tiên). Mức điểm ưu tiên giữa các khu vực và đối tượng: khu vực 3: 0 điểm, khu vực 2: 10 điểm, khu vực 2-NT: 20 điểm, khu vực 1: 30 điểm; nhóm ưu tiên 1 (đối tượng 1, 2, 3, 4): 80 điểm; nhóm ưu tiên 2 (đối tượng 5, 6, 7): 40 điểm.

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển (trừ điều kiện tốt nghiệp THPT) phải tự xác định thứ tự ưu tiên các nguyện vọng khi đăng ký trên hệ thống chung của Bộ GD-ĐT từ ngày 22-7 đến 17h ngày 20-8 (mã phương thức 401).

Nếu không đăng ký nguyện vọng trên cổng tuyển sinh của Bộ GD-ĐT, thí sinh sẽ không trúng tuyển bằng phương thức này.

Theo Báo Tuổi Trẻ