Trường ĐH Luật Hà Nội tăng chỉ tiêu tuyển sinh đại học năm 2023

nhieu-co-hoi-vao-dai-hoc-bang-diem-thi-danh-gia-nang-luc
Trường ĐH Luật Hà Nội vừa công bố phương án tuyển sinh dự kiến trình độ đại học năm 2023. Theo đó, trường tuyển 2.500 chỉ tiêu cho 4 ngành Luật, Luật Kinh tế, Luật thương mại quốc tế và Ngôn ngữ Anh.

Cụ thể, chỉ tiêu của Trường ĐH Luật Hà Nội năm nay tăng so với năm 2022 là 135 chỉ tiêu. Trong đó, tăng 100 chỉ tiêu cho ngành Luật Kinh tế (năm 2022 chỉ tiêu ngành Luật Kinh tế là 450); tăng 70 chỉ tiêu đào tạo tại Phân hiệu tỉnh Đắk Lắk. Các ngành Luật, Luật Thương mại quốc tế, Ngôn ngữ Anh (chuyên ngành tiếng Anh pháp lý) giữ nguyên chỉ tiêu.

Chỉ tiêu các ngành đào tạo của Trường ĐH Luật Hà Nội năm 2023.

Năm nay, trường có 2 phương thức tuyển sinh gồm Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT (chiếm 2% tổng chỉ tiêu) và Xét tuyển theo đề án riêng của trường (98%).

Với phương thức Xét tuyển theo đề án riêng, Trường ĐH Luật Hà Nội chia làm 4 nhóm:

– Thứ nhất, xét tuyển các thí sinh dự thi vòng tháng, quý hoặc năm của chương trình Đường lên đỉnh Olympia do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức. Thời gian xét tuyển dự kiến từ tháng 4 đến hết tháng 7. Trường dành 10 chỉ tiêu xét tuyển theo phương thức này. Nếu không tuyển đủ, chỉ tiêu còn lại của phương thức này sẽ được chuyển cho các phương thức xét tuyển khác.

– Thứ hai, xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2023 theo các tổ hợp được xác định cụ thể cho từng ngành. Trường dành 1040 chỉ tiêu theo học tại trụ sở chính ở Hà Nội và 100 chỉ tiêu xét tuyển vào ngành Luật tại Phân hiệu tại tỉnh Đắk Lắk.

– Thứ ba, xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 theo các tổ hợp được xác định cụ thể cho từng ngành. Điểm xét tuyển bằng tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển và điểm khuyến khích, ưu tiên (nếu có).

– Thứ tư, đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào chương trình liên kết với ĐH Arizona, Hoa Kỳ, trường xét tuyển dựa trên kết quả chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế hoặc tương đương.

Cụ thể, tuyển 100 chỉ tiêu ngành Luật hình thức đào tạo đại học chính quy (người học khi tốt nghiệp sẽ được cấp 2 bằng: Bằng cử nhân do Trường ĐH Arizona cấp và bằng cử nhân ngành Luật do Trường ĐH Luật Hà Nội cấp).

Theo Báo Vietnamnet