Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM bắt đầu nhận đăng ký xét tuyển từ 1-3

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM bắt đầu nhận đăng ký xét tuyển từ 1-3 - Ảnh 1.

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021 do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức – Ảnh: NHƯ HÙNG

Trong Chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp do báo Tuổi Trẻ tổ chức tối nay 17-2, ThS Nguyễn Anh Vũ – trưởng phòng tư vấn tuyển sinh và phát triển thương hiệu Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM – sẽ giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến việc tuyển sinh của trường năm 2022.

Theo ông Nguyễn Anh Vũ, tổng chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến của Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM trong năm nay là 3.285 sinh viên (chưa bao gồm chỉ tiêu ĐH chính quy quốc tế do đối tác cấp bằng).

“Nhà trường không sử dụng kết quả miễn thi môn ngoại ngữ và điểm thi được bảo lưu theo quy định tại quy chế xét công nhận tốt nghiệp THPT để xét tuyển đối với phương thức dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022; không quy định chênh lệch điểm xét tuyển giữa các tổ hợp; các điều kiện phụ sử dụng trong xét tuyển được nêu cụ thể tại nguyên tắc xét tuyển theo từng phương thức”, ông Vũ lưu ý.

Nếu xét tuyển theo từng phương thức không đủ chỉ tiêu, chỉ tiêu còn lại được chuyển sang xét tuyển theo các phương thức khác.

Thí sinh trúng tuyển chương trình ĐH chính quy chất lượng cao được chọn một trong các ngành: tài chính – ngân hàng, kế toán, quản trị kinh doanh; thí sinh trúng tuyển chương trình ĐH chính quy quốc tế song bằng được chọn một trong các ngành: quản trị kinh doanh, bảo hiểm – tài chính – ngân hàng.

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM bắt đầu nhận đăng ký xét tuyển từ 1-3 - Ảnh 2.

5 phương thức xét tuyển của trường, gồm:

Phương thức 1: Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và đào tạo; và chính sách ưu tiên xét tuyển thẳng; ưu tiên xét tuyển tại đề án tuyển sinh của trường.

Phương thức 2: Phương thức xét tuyển tổng hợp, xét tuyển kết quả học tập và thành tích bậc THPT của thí sinh tốt nghiệp THPT vào các năm 2022, 2021, 2020 và thỏa các điều kiện: có điểm trung bình học tập học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 6.5 trở lên;

Điểm quy đổi xét tuyển theo trung bình tổ hợp môn đăng ký học kỳ 1 – lớp 11, học kỳ 2 – lớp 11 và học kỳ 1- lớp 12 đạt từ 72 trở lên (không bao gồm điểm ưu tiên đối tượng và khu vực, điểm quy đổi theo tiêu chí khác).

Thí sinh đăng ký xét tuyển tại cổng thông tin xét tuyển (mở từ ngày 1-3)

Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức đợt 1 năm 2022. Điều kiện đăng ký xét tuyển: thí sinh có điểm trung bình học kỳ 1, học kỳ 2 – lớp 11 và học kỳ 1 – lớp 12 đạt từ 6.5 trở lên; có tổng điểm thi năng lực từ 700 trở lên (dự kiến).

Thí sinh thực hiện đăng ký xét tuyển tại đây.

Phương thức 4: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Phương thức 5: Xét tuyển học bạ THPT và phỏng vấn (áp dụng cho chương trình ĐH chính quy quốc tế do đối tác cấp bằng), đối tượng thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Nguyên tắc xét tuyển: xét điểm trung bình học tập học kỳ 1, học kỳ 2 – lớp 11 và học kỳ 1 – lớp 12; thí sinh sẽ tham gia phỏng vấn trực tiếp (bằng tiếng Anh và tiếng Việt) với hội đồng tuyển sinh; thí sinh được tuyển thẳng đặc cách vào học chuyên ngành (năm 2) khi đạt đủ các điều kiện: có một trong các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế còn thời hạn (tính đến ngày nộp: IELTS từ 5.5 trở lên hoặc tương đương, đạt điểm đánh giá của hội đồng tuyển sinh từ 80% trở lên).

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM bắt đầu nhận đăng ký xét tuyển từ 1-3 - Ảnh 3.
Theo Báo Tuổi Trẻ