Trường tổ chức xét tuyển sớm không được yêu cầu xác nhận nhập học sớm

hoc-sinh-tu-do-lua-chon-mon-hoc-truong-kho-dap-ung-2

Trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo không ban hành quy chế tuyển sinh mới. Các quy định liên quan đến công tác tuyển sinh năm nay được giữ nguyên và áp dụng theo Thông tư số 08/2022/TT-BGDĐT ban hành quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục mầm non.

Trước những băn khoăn của nhiều thí sinh về việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học thế nào, sắp xếp thứ tự ra sao, khi từng có một số trường tổ chức xét tuyển sớm yêu cầu thí sinh đặt nguyện vọng trúng tuyển sớm là nguyện vọng 1, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin rõ:

Năm 2023, các trường được phép tổ chức xét tuyển sớm, không được yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học sớm hơn lịch trình theo kế hoạch chung. Thí sinh đã được cơ sở đào tạo thông báo đủ điều kiện trúng tuyển (trừ điều kiện tốt nghiệp trung học phổ thông) vẫn phải đăng ký nguyện vọng lên hệ thống của Bộ.

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học từ ngày 10-7 đến 17h ngày 30-7.

Thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học chậm nhất vào 17h ngày 6-9.

Theo Báo Hà Nội Mới