Tuyển sinh đại học 2020: Thí sinh chỉ được đổi nguyện vọng 1 lần

0
623

Năm nay, Bộ GD-ĐT vẫn hỗ trợ các trường xây dựng cổng thông tin chung để phục vụ việc xét tuyển căn cứ vào kết quả thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, theo Công văn số 1778/BGDĐT-GDĐH ngày 22/5/2020 hướng dẫn công tác tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non.

PGS Nguyễn Thu Thủy, Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT), những quy định liên quan tới việc sử dụng xét tuyển đại học dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT trong Quy chế tuyển sinh 2020 vẫn giữ ổn định như năm 2019.

Theo công văn, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi có kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT). Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh 01 lần trong thời gian quy định và sử dụng 01 trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng phiếu đăng ký xét tuyển.

Các thí sinh phúc khảo các bài thi/môn thi sẽ điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi có kết quả phúc khảo thi tốt nghiệp THPT.

 Tuyển sinh đại học 2020: Thí sinh chỉ được đổi nguyện vọng 1 lần - Ảnh 1.

Các thí sinh phúc khảo các bài thi/môn thi sẽ điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi có kết quả phúc khảo thi tốt nghiệp THPT.

Nếu điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến: Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng.

Tuy nhiên, phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký dự tuyển.

Nếu điều chỉnh bằng phiếu đăng ký xét tuyển: Thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký dự tuyển và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm.

Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký xét tuyển và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh.

Đặc biệt, thí sinh ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại.

Theo Báo Dân Sinh