Tuyển sinh khối C vào ngành CNTT: Tuyển cho vui?

0
1402

TS Lê Trường Tùng – Chủ tịch HĐQT trường Đại học FPT cho biết, nếu các khối ngành kỹ thuật tuyển những thí sinh thi theo tổ hợp môn Khoa học xã hội thì sẽ ‘không nghiêm túc’.

Năm 2018, nhiều trường đại học xét tuyển cả bằng các tổ hợp có các môn Văn, Sử, Địa, Giáo dục công dân. Ví dụ như trường Đại học Công nghệ Đồng Nai. Trường này xét tuyển bằng cả tổ hợp Văn, Sử, Địa hay Văn, Sử, Giáo dục công dân vào những ngành như Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Công nghệ chế tạo máy, Công nghệ kỹ thuật xây dựng, kế toán, Tài chính ngân hàng.

Riêng ngành công nghệ thông tin trường này xét tuyển bằng cả 2 tổ hợp C00 (Văn, Sử, Địa) và C20 (Văn, Địa, Giáo dục công dân) ngoài các tổ hợp khác.

Trước thông tin các trường tuyển sinh vào các ngành kỹ thuật, công nghệ bằng khối C, TS Lê Trường Tùng – Chủ tịch HĐQT trường Đại học FPT cho biết, nếu các khối ngành kỹ thuật tuyển những thí sinh thi theo tổ hợp môn Khoa học xã hội (KHXH)  thì sẽ ‘không nghiêm túc’.

Thầy Tùng cho rằng, trường nào tuyển sinh ngành CNTT theo tổ hợp môn KHXH thì chỉ là ‘làm cho vui’.

“Hiện nhiều trường công bố phương thức tuyển sinh cho các khối kỹ thuật nhưng lại lấy điểm tổ hợp KHXH là thể hiện sự cố gắng để tuyển thêm. Tuy nhiên, trường cần phải tìm những đối tượng nhất định sao cho phù hợp”, TS Tùng cho hay.

Ông Bùi Đức Triệu (Trưởng phòng Đào tạo, Đại học Kinh tế quốc dân) cho biết, nếu xét tuyển đầu vào bằng khối C, sinh viên sẽ không học được ngành Kế toán hay Tài chính – ngân hàng.

Ông Triệu cho rằng, nếu trường đảm bảo được chuẩn đầu ra thì dù đầu vào của sinh viên là khối C nhưng đáp ứng được chuẩn này, xã hội vẫn có những nhân lực chất lượng.

Ông Nguyễn Phong Điền – Trưởng phòng Đào tạo, Đại học Bách khoa Hà Nội chắc chắn rằng những thí sinh thi đầu vào bằng tổ hợp Văn – Sử – Địa không thể theo học ngành kỹ thuật.

Theo VTC