Xuất hiện điểm liệt môn Văn

0
925

Qua gần 1 tuần chấm thi với khoảng ½ tổng số bài thi Ngữ Văn, ghi nhận tại TPHCM đã có một số bài điểm liệt song điểm 9 thì vẫn chưa có.

Chiều 3/7, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, công tác chấm thi đang rất khẩn trương.

Theo đó, sau khi kết thúc buổi thi cuối cùng, ngày 27/6 sở đã huy động hơn 300 người làm phách, hơn 700 giáo viên đang trực tiếp giảng dạy lớp 12 tại các trường THPT tham gia chấm thi.

Công tác chấm thi được thực hiện đúng theo quy trình nghiêm ngặt của Bộ GD&ĐT, dự kiến ngày 6/7 nộp kết quả về Bộ GD&ĐT.

Về tiến độ chấm thi, ông Hiếu cho biết, hiện đã chấm được khoảng hơn ½ tổng số bài thi Ngữ Văn. “Trong số những bài đã chấm, phổ điểm tập trung chủ yếu ở mức 5- 6 điểm, có một số bài trên điểm 7 và 8 nhưng chưa có điểm 9.

Điểm liệt (tức dưới 1) cũng đã xuất hiện vài bài”, ông Hiếu nói. Về các bài thi trắc nghiệm, do chấm bằng máy, chưa ráp phách nên chưa thể cập nhật được điểm số.

Được biết, kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, TPHCM có hơn 78.000 thí sinh dự thi. kết thúc, toàn TP không có giám thị nào vi phạm quy chế, chỉ có 1 thí sinh bị đình thi. Dự kiến ngày 11/7, TPHCM sẽ công bố điểm thi THPT Quốc gia.

Theo Tienphong