Hơn 440.000 thí sinh thi bài cuối cùng THPT quốc gia

0
2697

Khoa học xã hội là bài thi cuối cùng trong kỳ thi THPT quốc gia có hai mục tiêu xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học.

Sáng 27/6, 444.530 thí sinh bước vào buổi thi THPT quốc gia cuối cùng, với bài thi tổ hợp Khoa học xã hội, gồm các môn thành phần là Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Đây là năm thứ hai, môn Giáo dục công dân xuất hiện trong một kỳ thi quan trọng, vừa để xét tốt nghiệp THPT, vừa làm căn cứ xét tuyển đại học.

Hình thức làm bài của tổ hợp Khoa học xã hội là trắc nghiệm khách quan. Ở mùa thi năm trước, các sĩ tử đã rất hào hứng với cách thi này vì không còn phải viết những bài dài nêu nhiều dữ liệu, sự kiện lịch sử. Thay vào đó, các em chỉ cần nắm chắc kiến thức và tập trung suy luận để lựa chọn đáp án chính xác. Môn Giáo dục công dân với nhiều câu hỏi về pháp luật, tình huống thực tế cũng khiến thí sinh cảm thấy thích thú.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, đề tổ hợp Khoa học xã hội 2018 sẽ tập trung nội dung kiến thức ở chương trình lớp 12 và khoảng 20% trong chương trình lớp 11. Cấu trúc đề gồm 60% kiến thức cơ bản phục vụ mục tiêu xét tốt nghiệp THPT và 40% kiến thức nâng cao để xét tuyển đại học. Các câu hỏi được phân làm 4 cấp độ: dễ, trung bình, khó và rất khó, sắp xếp tuần tự từ trên xuống dưới.

Qua hai ngày thi Ngữ văn, Toán, Khoa học tự nhiên, Ngoại ngữ, phần lớn thí sinh cho rằng đề năm nay khó hơn năm trước. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đã khẳng định sẽ khó khăn để kiếm điểm 9-10 với đề thi THPT quốc gia 2018.

Theo Vnexpress

LEAVE A REPLY