10x Lào Cai tự ôn luyện đạt 1510/1600, lọt top 2% người có điểm SAT cao nhất thế giới: Nghe BÍ QUYẾT mà trầm trồ thán phục!

0
233

Dù không đến bất cứ trung tâm ôn luyện nào nhưng Ngọc Tiến vẫn đạt điểm SAT tương đối cao. Đây là thành quả nhờ vào việc nghiêm túc, tự giác học tập kết hợp với ôn tập kiến thức mà thầy cô đã giảng dạy trên lớp.

Nếu IELTS, TOEFL là bài thi đánh giá trình độ Tiếng Anh của học sinh quốc tế thì bài thi chuẩn hoá SAT (Scholastic Assessment Test) là “thông số” đánh giá khả năng học thuật của học sinh. Đây là một trong những yêu cầu đầu vào quan trọng để được nhận vào những trường đại học danh tiếng trên nước Mỹ và các nước khu vực châu Âu, đặc biệt là những ngôi trường hàng đầu như: Harvard, Stanford, MIT, Yale,…

Bài thi SAT có tổng điểm là 1600, bao gồm các phần thi: Đọc hiểu, (Reading) Ngôn ngữ (Writing & Language) và Toán học (Math). Để đạt được điểm cao trong bài thi, học sinh cần có kiến thức sâu rộng, trình độ Tiếng Anh cao và khả năng ứng biến linh hoạt. SAT là nỗi ám ảnh của không ít học sinh bởi để vào các trường đại học top đầu thế giới, yêu cầu các em phải đạt điểm tương đối cao.

Ở thành phố – nơi có cơ sở vật chất khang trang với các thiết bị học tập hiện đại nhưng nhiều học sinh vẫn cảm thấy ôn luyện SAT hết sức khó khăn. Điều khó khăn ấy nhân lên gấp nhiều lần ở các vùng quê xa xôi – nơi điều kiện học tập còn nhiều thiếu thốn. Thế nhưng không ít em đã vượt lên hoàn cảnh, đạt điểm số cao trong kỳ thi SAT, mở ra cơ hội đi du học trong tương lai. Em Nguyễn Ngọc Tiến, học sinh lớp 12 chuyên Anh, trường THPT Chuyên Lào Cai là một trường hợp như vậy!

10x Lào Cai tự ôn luyện đạt 1510/1600, lot top 2% người có điểm SAT cao nhất thế giới: Nghe BÍ QUYẾT mà trầm trồ thán phục! - Ảnh 1.

Chân dung em Nguyễn Ngọc Tiến – học sinh đạt 1510/1600 điểm trong kỳ thi SAT

Trong kỳ thi SAT vừa qua, Ngọc Tiến đạt số điểm lên đến 1510/1600 SAT (lọt top 2% người cao điểm nhất trên thế giới). Có được kết quả như vậy là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của nam sinh Lào Cai. Em đã chăm chỉ học tập với hy vọng biến ước mơ đi du học thành hiện thực. Ngoài đạt điểm SAT cao, trong quá trình học tập, Ngọc Tiến cũng dành được nhiều giải thưởng học tập cao quý khác, đặc biệt là ở môn Tiếng Anh.

BÍ QUYẾT LÀM BÀI THI SAT ĐẠT ĐIỂM CAO CHÓT VÓT

Ngay từ những năm tháng học cấp 2, Ngọc Tiến đã nuôi dưỡng ước mơ đi du học tại Mỹ. Nam sinh nhận thấy Mỹ là đất nước có nền kinh tế và nền giáo dục phát triển hàng đầu trên thế giới. Nếu được học tập tại xứ sở cờ hoa, nam sinh sẽ có nhiều cơ hội phát triển con đường học thuật của mình. Tuy nhiên, sau khi nhận thấy kinh tế gia đình không vững, em đã có hướng rẽ sang các nước châu Á hoặc châu Âu như: Đức, Phần Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc,…

Với ước mơ cháy bỏng, Ngọc Tiến đã nỗ lực học tập để đạt kết quả cao. Đặc biệt, nam sinh chú trọng rèn luyện môn Tiếng Anh, em coi đây là “chìa khoá” giúp bản thân đặt chân đến cánh cửa tương lai tươi sáng. Dưới đây là những bí quyết trong quá trình ôn luyện cho kỳ thi SAT của Ngọc Tiến.

1. Phần thi Đọc hiểu (Reading)

Phần thi diễn ra trong 65 phút, gồm 52 câu hỏi. Tất cả các câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm. Một số câu ở bài đọc là dạng biểu đồ. Nội dung phần này là tập trung kiểm tra mức độ hiểu biết về nước Mỹ qua các lĩnh vực như: Văn hoá, lịch sử, xã hội học, khoa học thế giới,… Một số câu hỏi sẽ được đề cập trực tiếp đến nội dung trong bài nhưng một số khác yêu cầu thí sinh phải đoán được ẩn ý tác giả mới có thể trả lời được.

Nam sinh Lào Cai chia sẻ: “Ở phần thi này, em phải đọc 1 tác phẩm văn học và 3 văn bản về khoa học. Đây cũng là phần thi mà em cảm thấy khó nhất. Trước khi đi thi, em rơi vào tâm trạng hồi hộp nên cả đêm không ngủ được, vì thế khi vào phòng thi cảm thấy rất mệt mỏi. Tuy nhiên, em vẫn cố gắng hoàn thành bài thi một cách tốt nhất.