Bộ tranh phơi bày hiện thực của cuộc sống sinh viên

Trái với tưởng tượng về một cuộc đời nở hoa mà thời cấp 3 luôn ao ước thì hiện thực cuộc sống sinh viên quá phũ phàng.

Cuộc sống sinh viên, 4 từ đơn giản đó thôi mà ai cùng bàn ra tán vào. Mấy cô cậu cấp 2, cấp 3 thì mơ ước, kỳ vọng được nhanh chóng trải nghiệm. Các chú, các cô, các bác thì ngồi đâu cũng kể lại quãng đời huy hoàng đó. Chỉ có những ai đang là sinh viên mới thấm hết được hiện thực phũ phàng của nó.

Đừng nghe những gì người ta nói. Ai cũng dụ mình học cho cố vô, cày đêm cày ngày để vào đại học mà tận tưởng. Giờ thì hay lắm!

Cuộc đời có bao nhiêu mà hững hờ? Nhưng cuộc sống nó cứ thờ ơ với tôi như vậy thì biết phải làm sao? Trăm thứ lo toan, thời gian đâu mà mơ với mộng nữa!

Ôn thi, qua môn, nợ môn, suýt nợ môn, suýt nhận học bổng… Trăm thứ liên quan đến thi cử, điểm số, học hành cứ bủa vây. Muốn giải trí một chút nhưng mà xem ra xã hội này còn nhạt nhẽo hơn cả mình.

Nhiều khi cũng tò mò lắm, sao người ta cứ cười cười nói nói đầy vui vẻ, cuộc sống nhẹ tựa như lông hồng vậy nhỉ?

Câu chuyện mỗi sớm mùa đông giá rét. À không, mùa nào cũng y như này!

Những cảnh dậy sớm với khuôn mặt tươi tắn, mở toang cửa sổ, đón ánh mặt trời, tung tăng vui vẻ đến trường trong phim toàn là giả dối.

Đùa thế thôi, kêu thế thôi chứ cha mẹ ở nhà còng lưng nuôi ăn học, cũng cố mà tốt nghiệp chứ nhỉ

Theo Kenh14