Đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Văn Sở GD&ĐT Cà Mau

0
1598

Sáng 13/5 toàn bộ học sinh lớp 12 ở Cà Mau đã làm đề thi khảo sát chất lượng. Dưới đây là đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Văn Sở GD&ĐT Cà Mau để các sĩ tử tham khảo.

Nhằm giúp các thí sinh chuẩn bị tốt hơn cho kì thi THPT quốc gia 2019 đang đến gần, từ ngày 13/5 Sở GD&ĐT Cà Mau đã tổ chức cho học sinh làm đề thi thử THPT quốc gia 2019 tất cả các môn.

Trong đó, buổi sáng ngày 13/5, các thí sinh làm Đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Văn.

Cấu trúc của Đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Văn Sở GD&ĐT Cà Mau bao gồm 2 phần: Đọc hiểu và Làm văn. Thí sinh làm bài theo hình thức tự luận với thời gian là 120 phút.

Phần Đọc, hiểu 3 điểm trích đoạn trong tác phẩm “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” của tác giả Rosie Nguyễn. Thí sinh lần lượt trả lời 4 câu hỏi bao gồm: nguyên liệu để tạo nên chiếc bánh thành công là gì, xác định và phân tích tác dụng của một biện pháp tu từ trong đoạn trích.

Ngoài ra, thí sinh cần giải thích ý hiểu của mình về quan điểm: Đam mê là điểm giao thoa giữa sở thích và tài năng. Đồng thời, thí sinh phải trình bày niềm đam mê của mình và kế hoạch để biến niềm đam mê đó thành hiện thực.

Câu hỏi 5 điểm phần Làm văn trong Đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Văn Sở GD&ĐT Cà Mau yêu cầu thí sinh trình bày cảm nhận về hình tượng sông Đà trong trích đoạn. Từ đó, liên hệ với hình tượng sông Hương ở thượng nguồn trong bút kí “Ai đã đặt tên cho dòng sông?” của Hoàng Phủ Ngọc Tường để làm bật cái tôi trữ tình của mỗi nhà văn.

Nguồn : Kenh14