ĐH Quốc gia TP.HCM thông báo khẩn cho thí sinh thi đăng ký xét tuyển

2065

ĐH Quốc gia TP.HCM vừa thông báo cho thí sinh đăng ký thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học về việc ghi mã ngành của ĐH Bách khoa TP.HCM và ĐH Kinh tế – Luật để tránh sai sót.

Thông báo này được đưa ra sau việc cuốn sách Những điều cần biết về tuyển sinh đại học hệ chính quy, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017 (tập 2, dành cho các tỉnh phía Nam) in sai mã ngành hai trường này.

Theo đó, mã ngành/nhóm ngành tuyển sinh của ĐH Bách Khoa TP.HCM gồm 3 chữ số, không sử dụng mã ngành đào tạo 8 số. ĐH Bách Khoa TP.HCM tuyển sinh theo nhóm ngành và theo các chương trình khác nhau.

Để có thông tin mã ngành/nhóm ngành, thí sinh truy cập và tham khảo thông tin chính thức tại cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và của trường. Đây là nơi cung cấp thông tin tuyển sinh công khai, chính thức với dữ liệu được cập nhật, chính xác nhất từ các trường.

ĐH Quốc gia TP.HCM khuyến cáo thí sinh điều chỉnh lại mã ngành nếu đã ghi chưa đúng, đồng thời nhờ giáo viên thu nhận hồ sơ kiểm tra nhắc nhở và tạo điều kiện cho các học sinh điều chỉnh lại phiếu đăng ký nếu đã ghi nhầm.

Trước đó, theo phản ánh của nhiều học sinh, cuốn sách những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng của NXB Giáo dục Việt Nam có sai sót về mã ngành.

TS Nguyễn Văn Tùng – Phó tổng biên tập NXB Giáo Dục Việt Nam – giải thích rằng “Lời nói đầu” của bộ sách có viết toàn bộ thông tin trong sách được cập nhật đến ngày 20/3 trên cơ sở thông tin đã công bố công khai.

Một số trường đại học và cao đẳng sau ngày 20/3 mới bổ sung, cập nhật thông tin tuyển sinh lên website của trường. Vì vậy, một số trường hợp như ĐH Bách khoa và ĐH Kinh tế – Luật (thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM) đã có sự chênh lệch về mã ngành giữa cuốn sách và website của trường, Bộ GD&ĐT.

Zing