Địa phương đầu tiên hoãn thi học kỳ II, lên phương án thi online

Đây là phương án được Sở GD&ĐT đề ra nhằm ứng phó với tình hình dịch Covid-19.

Ngày 4/5, Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã ban hành công văn phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở GD&ĐT quyết định tạm thời chưa tiến hành kiểm tra cuối kỳ II từ ngày 10/5 như hướng dẫn. Trong thời gian này, các trường tiến hành hướng dẫn học sinh, học viên ôn tập và hoàn thành chương trình năm học 2020-2021 qua internet.

Sở yêu cầu các trường nghiên cứu thông tư 09/2021/TT-BGDĐT ngày 30/3/2021 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ban hành Quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở GDTX để xây dựng phương án kiểm tra cuối kỳ II qua internet (cùng với kế hoạch kiểm tra tập trung đã xây dựng) nhằm chủ động ứng phó nếu tình hình dịch diễn biến phức tạp.

Địa phương đầu tiên hoãn thi học kỳ II, lên phương án thi online - Ảnh 1.

Trước đó, Đà Nẵng đã quyết định cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên đại bàn thành phố nghỉ học từ 4/5/2021 để phòng, chống dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo mới. Sở GD&ĐT thành phố yêu cầu các đơn vị, trường học chủ động thực hiện kế hoạch dạy – học trực tuyến, hướng dẫn học sinh, học viên, sinh viên hoàn thành chương trình học tập, chuẩn bị kiểm tra học kỳ II và các kỳ thi khác.

Cụ thể, Sở GD&ĐT Đà Nẵng hướng dẫn các trường THPT, THCS xây dựng kế hoạch tổ chức kiểm tra bắt đầu từ ngày 10/5, căn cứ tình hình diễn biến dịch Covid-19 thực tế có thể tổ chức kiểm tra cuối kỳ cho học sinh. Việc tổ chức đảm bảo lịch kiểm tra phù hợp, không gây áp lực về thời gian, căng thẳng cho học sinh; bố trí tối đa 20 học sinh/phòng; thông báo kịp thời lịch kiểm tra đến học sinh, phụ huynh học sinh, giáo viên để cùng phối hợp thực hiện.