Chỉ còn 2 tuần nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 sẽ diễn ra, đây là giai đoạn nước rút để các thí sinh ôn tập và chuẩn bị.

Ngày 9-10/8 sắp tới, gần 1 triệu thí sinh trên cả nước sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 sau gần 2 tháng trì hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Theo tinh thần chung, đề thi năm nay sẽ được ra gói gọn trong nội dung đã tinh giản của Bộ GD&ĐT. Ngoài mục đích xét tốt nghiệp là chính, kết quả thi còn được nhiều trường sử dụng để xét tuyển đại học.

Ngoài kết quả thi THPT Quốc gia, một số trường tổ chức thi riêng, thi đánh giá năng lực hay xét học bạ để tuyển sinh cho năm học 2020. TP.HCM là nơi tập trung các trường đại học hàng đầu của cả nước, do đó, lượng thí sinh về đây xét tuyển cực kỳ cao. Để các sĩ tử chuẩn bị tâm lý tốt cho kỳ thi, cùng xem lại điểm chuẩn của những trường đại học công lập trên địa bàn thành phố:

Các trường/khoa thuộc hệ thống Đại học Quốc gia TP.HCM:

1. Đại học Quốc tế:

Điểm chuẩn năm 2019 của các trường Đại học công lập tại TP.HCM sĩ tử 2k2 cần biết - Ảnh 1.

S

Điểm chuẩn năm 2019 của các trường Đại học công lập tại TP.HCM sĩ tử 2k2 cần biết - Ảnh 2.

Tất cả các ngành thuộc chương trình liên kết với ĐH nước ngoài gồm Quản trị kinh doanh, Công nghệ sinh học, Kỹ thuật máy tính, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật hệ thống công nghiệp, Kỹ thuật điện tử-truyền thông: 16 điểm.

2. Đại học Bách Khoa:

Điểm chuẩn năm 2019 của các trường Đại học công lập tại TP.HCM sĩ tử 2k2 cần biết - Ảnh 3.
Điểm chuẩn năm 2019 của các trường Đại học công lập tại TP.HCM sĩ tử 2k2 cần biết - Ảnh 4.

3. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn:

Điểm chuẩn năm 2019 của các trường Đại học công lập tại TP.HCM sĩ tử 2k2 cần biết - Ảnh 5.
Điểm chuẩn năm 2019 của các trường Đại học công lập tại TP.HCM sĩ tử 2k2 cần biết - Ảnh 6.

4. Đại học Khoa học tự nhiên:

Điểm chuẩn năm 2019 của các trường Đại học công lập tại TP.HCM sĩ tử 2k2 cần biết - Ảnh 7.

5. Đại học Kinh tế-Luật:

Điểm chuẩn năm 2019 của các trường Đại học công lập tại TP.HCM sĩ tử 2k2 cần biết - Ảnh 8.

6. Đại học Công nghệ thông tin:

Điểm chuẩn năm 2019 của các trường Đại học công lập tại TP.HCM sĩ tử 2k2 cần biết - Ảnh 9.
Điểm chuẩn năm 2019 của các trường Đại học công lập tại TP.HCM sĩ tử 2k2 cần biết - Ảnh 10.

7. Khoa Y:

Ngành y khoa chất lượng cao là 23,95.

Ngành dược học chất lượng cao là 22,85 điểm.

Ngành răng-hàm-mặt chất lượng cao 23,25 điểm.

Các trường Đại học Công lập khác tại TP.HCM:

1. Học viện Hàng không Việt Nam

2. Đại học Công nghiệp TP.HCM