Giải pháp cứu vớt teen 2k1 đang cảm thấy “càng học càng ngu”

0
2463

Hiện nay mặc dù rất muốn ôn thi THPTQG 2019 nhưng nhiều teen 2k1 đang vô cùng hoang mang vì “càng học càng thấy mình ngu”. Tại sao vậy? Hãy cùng tìm nguyên nhân và giải pháp xử lý tình huống này nhé!

2 nguyên nhân khiến teen 2k1 “càng học càng ngu”

  • Học quá nhiều.

Lớp 12 là năm học cuối cấp nên teen 2k1 nào cũng “đâm đầu” vào học, học cả ngày ở trường rồi về nhà lại tiếp tục học hoặc đi học thêm. Chính vì phải học quá nhiều như “chạy sô” nên nhiều bạn thường phải thức khuya dậy sớm, tinh thần uể oải.

Não bộ của các bạn vốn đang được “nghỉ hè”, đột nhiên vào năm học mới bạn học ngày học đêm, lúc nào cũng bắt nó thu nạp kiến thức thì não bộ bị “kiệt sức” cũng là điều dễ hiểu. Đó cũng chính là lý do vì sao teen 2k1 càng học nhiều càng quên nhiều, càng ngày càng ngu đi.

  • Học không có kế hoạch

Năm 2019 sẽ xuất hiện cả kiến thức lớp 10, lớp 11 và lớp 12 trong đề thi THPTQG. Do đó, nhiều teen 2k1 đang lo sốt vó vì không phải xoay xở làm sao để trong 1 năm mà có thể học tập và ôn luyện kiến thức cả 3 năm.

Chính vì quá lo lắng nên tự các bạn làm việc học của mình trở nên rối loạn. Bây giờ rất nhiều bạn đang học không có kế hoạch, không có lộ trình cụ thể nên học đến đâu lại quên luôn đến đó, càng học càng thấy mình dốt.

Đã biết được nguyên nhân khiến mình mắc “bệnh” càng học càng ngu rồi, giờ teen 2k1 phải khắc phục như thế nào đây? Trước hết các bạn cần điều chỉnh lại cường độ học tập để não bộ được giải thoát khỏi sự căng thẳng, mệt mỏi, áp lực. Sau đó bạn cần học tập có kế hoạch, theo một lộ trình bài bản để luôn chủ động trong học tập, biết cách học như thế nào để đạt hiệu quả chứ không phải “nhồi nhét” kiến thức.